tuong-aleister-lien-quan1

Một combo khiến team bạn bốc hơi với tướng Aleister liên quân

Một trong những vị pháp sư đường giữa khó chịu nhất và bị “vào tù” (Bị cấm) nhiều nhất liên quân chắc chắn không thể bỏ qua cái tên Aleister liên quân.  Sở hữu khả năng khống chế cực kỳ mạnh mẽ dựa vào chiêu thức cuối – Vậy hôm nay bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về tướng Aleister liên quân thông qua bài viết sau đây.

tuong-aleister-lien-quan

Tìm hiểu chi tiết tướng Aleister liên quân mùa 22

Tiêu điểm tướng Aleister

Để hiểu chi tiết hơn về vị tướng khó chịu này mời bạn đọc cùng tìm hiểu về tiêu điểm tướng Aleister qua nội dung dưới.

Cốt truyện tướng Aleister liên quân

Nguồn Liên Quân Mobile eSports-Garena

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Aleister liên quân

Aleister sở hữu sức mạnh vô cùng bá đạo khiến đối thủ phải dè chừng nhờ bộ kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ dưới đây:

tuong-aleister-lien-quan1

Aleister là một trong những vị tướng liên quân sở hữu bộ kỹ năng mạnh mẽ

Nội tại: Ma Thuật Đen

 • Mỗi một chiêu thức bất kỳ nào đó được Aleister tung ra đều khiến mục tiêu phải gánh chịu một dấu ấn Ma thuật đen. Một khi đã tích đủ 3 cộng dồn, năng lượng này của Aleister sẽ bùng nổ và gây sát thương chuẩn.
 • Chiêu thức nội tại này sẽ giúp Aleister gây thêm được nhiều sát thương hơn cho kẻ địch theo thời gian khi chính xác trúng địch. Hơn nữa, Ma thuật đen cũng hỗ trợ hắn rất nhiều khi đi farm lính.

Chiêu 1: Vách Ngăn Hắc Ám

 • Với chiêu thức này Aleister tạo ra một vách năng tại điểm chỉ định, khiến đối phương choáng 1 giây và sát thương phép lên kẻ địch trúng chiếu hoặc đi vào. Ngoài ra còn kèm theo một điểm cộng dồn năng lượng đen. Sau khi dính chiêu của Aleister, kẻ địch sẽ bị làm chậm 50% trong 0.5 giây.
 • Vách Ngăn Hắc Ám là một chiêu thức khống chế vô cùng khó chịu và khép góc cực kỳ hiệu quả, vì vậy đã giúp Aleister chặn đứng đường tấn công hoặc rút lui của quân địch.

Chiêu 2: Ma Trận Thống Khổ

 • Ở chiêu thức 2, Aleister triệu hồi một ma trận tại vùng chỉ định và gây sát thương phép kèm nội tại Ma Thuật Đen theo mỗi đợt, và sẽ ảnh hưởng lên tất cả những kẻ địch nằm trong cùng ảnh hưởng.
 • Ma Trận Thống Khổ và chiêu thức gây sát thương ở diện rộng và chủ lực của Aleister. Kết hợp chiêu thức 2 cùng nội tại – Ma Thuật Đen sẽ giúp Aleister gây nên hàng tấn sát thương cho kẻ địch đứng trong chiêu.

tuong-aleister-lien-quan1

Do sở hữu những kỹ năng như vậy nên Aleister thường xuyên bị cấm

Chiêu 3: Ngục Tù Vĩnh Hằng

 • Khi sử dụng chiêu thức 3 là Ngục Tù Vĩnh Hằng, Aleister sẽ tạo ra một nhà tù ma thuật và nhốt kẻ địch vào bên trong gây sát thương phép mỗi đợt kèm một điểm cộng dồn Ma Thuật Đen trong suốt 2.5 giây. Để có thể duy trì chiêu thức này, Aleister buộc phải đứng bất động tối đa 3 giây. Sau khi tướng Aleister liên quân đã tung chiêu và trong 0.7 giây nếu thực hiện hành động khác, chiêu thức cũ đang thực hiện sẽ bị hủy. Trong trường hợp kẻ địch là Tulen, Aleister sẽ được miễn khống chế và tăng 50% miễn thương.
 • Chiêu thức Ngọc Tù Vĩnh Hằng là chiêu thức khống chế khó chịu nhất của Aleister, giúp hắn làm nên tên tuổi và khiến vị tướng này bị cấm nhiều đến vậy. Chiêu thức này vô cùng mạnh khi nó không bị bất kỳ một chiêu thức, bổ trợ hay trang bị nào phá giải. Một khi mục tiêu đã bị khóa vào lồng chỉ có thể ngồi im bất động trong 2.5 giây. Thời gian 2.5 giây đủ để Aleister cũng như đồng đội của mình cho mục tiêu lên bảng đếm số ngồi.

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc Aleister liên quân mùa 22 chuẩn nhất.

Khi lên bảng ngọc cho Aleister liên quân, người chơi cần cân bằng giữa sát thương (Công phép) và chống chịu (máu). Điều này sẽ giúp Aleister có dame ổn để farm lính nhanh hơn và cứng cáp hơn một chút ở đầu game. Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý đến các chỉ số như hồi chiêu hay tốc chạy. Đây là những yếu tố vô cùng cần thiết giúp Aleister tăng tối đa sức mạnh của vị ác thần xảo quyệt này.

tuong-aleister-lien-quan3

Hướng dẫn người chơi cách lên bảng ngọc cho tướng Aleister

 • Ngọc đỏ III: Đối với ngọc đỏ hãy lên 10 viên ngọc đỏ/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III: Ngọc tím nên lên 10 viên ngọc tím Máu/ Hồi Máu/ Tốc chạy
 • Ngọc xanh III: Hãy lên 10 viên xanh lục công phép// Hồi chiêu.

Hướng dẫn cách lên đồ cho Aleister liên quân mùa 22 khiến đối thủ khiêp sợ

Khi sử dụng tướng Aleister người chơi nên các trang bị phép thuật theo thiên hướng có thêm chút hiệu ứng và chống chịu để hỗ trợ đồng đội tốt hơn. Tướng Aleister sẽ giống như một trợ thủ thứ hai, hỗ trợ đồng đội khống chế kẻ địch để gây sát thương lên mục tiêu. Tuy nhiên, người chơi cũng đừng nên xem thường sát  thương của vị tướng lừa lọc này gây ra với bộ trang bị này. Khả năng gây sát thương của Aleister cực chuẩn nhờ nội tại Ma Thuật Đen của mình.

Bộ trang bị nên lên cho Aleister bao gồm:

Trang bị Giày Hermes – Trang bị Mặt nạ Berith – Trang bị Sách truy hồn – Trang bị Quả Cầu băng sương – Trang bị Gươm hiền triết – Trang bị Giáp hộ mệnh

 • Giày Hermes giúp Aleister tăng rất nhiều tốc độ di chuyển, tướng sẽ cơ động hơn và đi gank hiệu quả hơn.
 • Mặt nạ Berith giúp Aleister tăng rất nhiều giáp, gây sát thương thiêu đốt theo phần trăm máu còn hiện tại của mục tiêu.
 • Quả cầu băng sương có nhiệm vụ giúp Aleister bất tử trong vòng 1 giây
 • Gươm hiền triết giúp Aleister tăng rất nhiều máu và giảm được phép của kẻ địch nằm trong phạm vi.
 • Giáp hộ mệnh một trang bị không thể thiếu của tất cả các vị tướng máu giấy, trong đó có Aleister

Nếu trận đấu vẫn tiếp tục kéo dài, người chơi hãy thay giày Hermes sang giày giáp hoặc giày kiên cường, tùy vào đội hình của kẻ địch để lựa chọn. Với giáp hộ mệnh hãy thay bằng Khiên thất truyền hoặc huân chương Troy.

Hướng dẫn thứ tự tăng chiêu và cách combo Aleister liên quân mùa 22 chuẩn nhất

Để có thể bất bại trong các trận đấu người chơi nên biết thứ tự tăng chiêu chuẩn cũng như cách combo của Aleister để rút máu kẻ địch nhanh nhất.

tuong-aleister-lien-quan4

Muốn kết liễu mạng sống kẻ địch, người chơi cần biết cách tăng chiêu và cách combo

Hướng dẫn thứ tự tăng chiêu cho Aleister

Ở những giai đoạn đầu game hãy nâng chiêu 1 để dọn linh nhanh hơn, tiếp theo hãy nâng max chiêu 2 trước để có thể hỗ trợ đồng đội khống chế được kẻ địch tốt hơn. Với Unti người chơi hãy nâng khi có thể và cuối cùng là quay trở lại chiêu thức 1.

Hướng dẫn cách combo Aleister liên quân

Dưới đây là 2 cách combo Aleister liên quân mà người chơi nên áp dụng:

 • Combo khi Aleister đi gank cùng đồng đội: Khi đi gank cùng đồng đội, người chơi hãy sử dụng Until khóa kẻ địch để đồng đội trong team tấn công – Sử dụng chiêu 1 – Sử dụng chiêu 2
 • Combo thông thường và nhiều sát thương hơn: Người chơi hãy sử dụng chiêu 1 để choáng giữ chân của kẻ địch – Sử dụng chiêu 2 – Sử dụng chiêu 3 khóa tướng địch

Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của tướng Aleister liên quân

Cũng như những vị tướng khác trong liên quân, dù Aleister có mạnh đến đâu cũng vẫn có những điểm mạnh và điểm yếu song song với nhau.

Những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Aleister

 • Aleister là vị tướng có rất nhiều điểm mạnh, tuy nhiêm điểm nổi bật nhất có lẽ vẫn là khả năng khống chế cực ấn tượng với combo 3 chiêu thức đều có kèm theo hiệu ứng không chế. Combo chiêu thức không chỉ có khả năng khống chế cực cao mà lượng sát thương cũng cực lớn, lượng sát thương này đủ để sốc chết một mục tiêu
 • Cả hai chiều thức 1 và 2 đều có lượng sát thương diện rộng, nếu như Aleister có đủ lượng trang bị nhất định và phù hợp, hắn ta có thể mang tới nỗi ám ảnh trong những cuộc giao tranh tổng.

tuong-aleister-lien-quan5

Biết được điểm mạnh và điểm yếu của Aleister sẽ giúp người chơi có hướng đi tốt

Phân tích những điểm yếu của tướng Aleister liên quân

 • Do Aleister có khối lượng máu không nhiều do đó hắn rất dễ là mục tiêu hàng đầu mà team địch muốn săn đuổi và tiêu diệt. Aleister khi bị tấn công rất dễ sốc sát thương và từ đó gây bất lợi cho team của mình.
 • Ở giai đoạn đầu game lượng sát thương từ kỹ năng của Aleister khá thấp, vậy nên người chơi cần phải thận trọng trong việc đi farm để giữ vị trí và giữ mạng.

Hướng dẫn cách chơi tướng Aleister liên quân hiệu quả nhất

Aleister cũng được xem như một vị tướng khá khó chơi bởi các kỹ năng của tướng này khá mạnh, người chơi cần phải biết cách chơi cũng như rèn luyện mới có thể thành thạo được tướng này.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu game người chơi cần hết sức cẩn thận khi sử dụng Aleister, công việc của người chơi ở giai đoạn này chính là farm lính để tích lũy lượng vàng và kinh nghiệm. Cần tránh việc di chuyển lên quá cao để không bị gank và bất ngờ bị đưa lên bảng đếm số. Khi Aleister đã lên level 4, người chơi có thể đảo đường đi bank để hỗ trợ đồng đội và gia tăng lợi thế cho team.

Giai đoạn giữa game

Khi bước vào giai đoạn giữa trận đấu, lúc này Aleister đã có chiêu thức cuối kèm các trang bị trấn phái, vì vậy Aleister sẽ phát huy được sức mạnh của mình. Sau khi đã đẩy lính xong, người chơi hãy di chuyển ra hai cánh để có thể tạo áp lực đường cho đồng đội của mình. Hãy tích cực tham gia vào các cuộc giao tranh nhỏ lẻ để có thể gia tăng thêm lượng vàng cho mình và đồng đội. Người chơi có thể sử dụng chiêu cuối của Aleister kết hợp cùng với sát thương từ đồng đội, như vậy mục tiêu sẽ rất khó có thể chạy thoát.

tuong-aleister-lien-quan6

Hướng dẫn người chơi cách sử dụng tướng Aleister hiệu quả nhất

Giai đoạn cuối game

Khi đến giai đoạn cuối game, các sát thủ cũng như các tướng ở phe địch sẽ rất sợ sức mạnh khủng khiếp của Aleister. Một khi đã bị Aleister khóa chúng sẽ rất khó thoát và dễ dàng lên bảng đếm số ngồi. Người chơi khi ở giai đoạn này hãy chọn cho Aleister một vị trí thật phù hợp để có thể dễ dàng giữ chân sát thủ của địch, đồng đội của bạn lúc này sẽ dồn sát thương và hạ gục chúng. Hoặc người chơi cũng có thể tạo đột biến bằng cách sử dụng tốc biến kết hợp cùng với chiêu thức cuối để khóa chủ lực của địch lại một cách dễ dàng.

Gợi ý mẹo chơi Aleister liên quân mobile mùa 22

 • Aleister là một tướng mạnh, tuy nhiên để phát huy hết được tiềm năng và sức mạnh của tướng, người chơi nên đi chung cùng với đồng đội của mình. Hạn chế đi lên cao để farm lính hoặc đi lẻ để tránh bị gank bởi tướng địch.
 • Ngoài việc sử dụng chiêu cuối để mở giao tranh, đi gank hay bắt lẻ tướng địch, người chơi hoàn toàn có thể trở thành trợ thủ thứ hai trong team để bảo kê xạ thủ chủ chốt của team mình. Hãy đi bên cạnh xạ thủ và sẵn sàng trói bất kỳ kẻ địch nào có ý định lao vào với mục đích nhăm nhe, đe dọa đến sự an toàn của Aleister và AD.
 • Chiêu thức 2 và chiêu thức 1 của Aleister có khả năng dọn lính vô cùng nhanh, do đó trong các tình huống người chơi muốn thủ trụ hãy trở về để dọn lính, ngăn chặn tướng địch tiếp tục tấn công. Hơn nữa, chiêu thức cuối cùng của Aleister khắc chế cứng vào các tướng có thể tàng hình như Batman hay Ngộ Không. Một khi đã phát hiện ra tướng địch đã gần mình người chơi hãy liên tục Until. Đến khi mục tiêu xuất hiện sẽ ngay lập tức bị chọn làm mục tiêu và bị trói, chúng sẽ không kịp trở tay để có thể làm thêm bất kỳ động tác nào tiếp theo sau đó.

Một số tướng đồng minh và tướng khắc chế của tướng Aleister

Dưới đây là một số tướng đồng minh và tướng khắc chế với Aleister, người chơi cần chú ý để có thể liên kết với đồng minh cũng như phòng vệ với các khắc chế.

tuong-aleister-lien-quan7

Các tướng đồng minh và các tướng khắc chế với Aleister

Các tướng đồng minh của Aleister

Để có thể tăng thêm sức mạnh cho tướng Aleister, người chơi có thể chọn tướng Arun làm bộ đôi khống chế cứng tung hoành của team. Ngoài ra, người chơi cũng có thể chọn các tướng trợ thủ có sức chống chịu cao để đi cùng mình. Điều này sẽ giúp tăng khả năng sống sót sau giao tranh cho vị pháp sư đường giữa này, một số tướng điển hình như: Mini, Toro, Baldum,…

Một số tướng khắc chế với Aleister

Với một tướng có lượng máu giấy như Aleister, các vị tướng pháp sư có cơ động dồn sát thương nhanh sẽ vô cùng nguy hiểm với hắn. Điển hình như các pháp sư sau: Liliana, Tulen, D’arcy,… Ngoài ra, các tướng sát thủ có lượng sát thương cao như Ngộ Không, Nakroth, Murad,… Aleister cũng nên hết sức cẩn trọng.

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin liên quan đến vị pháp sư lừa lọc Aleister liên quân vô cùng mạnh mẽ – Aleister. Bài viết cung cấp các kiến thức để giúp người chơi có thể sử dụng vị tướng này một cách tốt nhất. Hy vọng, qua bài viết trên chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có nhưn xg giờ phút chơi game vui vẻ, thoải mái và bất bại trước mọi đối thủ!

>>> Có thể bạn quan tâm: HƯỚNG DẪN TULEN LIÊN QUÂN MÙA 22 COMBO 1 “HIT” KHIẾN ĐỐI THỦ GỤC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *