tuong-chaugnar-lien-quan

Tướng Chaugnar liên quân: Nối chơi tướng trợ thủ gánh team

Tướng Chaugnar liên quân hay còn được biết đến với cái tên khác như Sứ giả hư vô, vị tướng này đảm nhận vị trí trợ thủ trong đội hình Liên Quân Mobile. Sở hữu khả giải các khống chế cho bản thân cùng đồng đội cực tốt, cộng thêm độ cơ động ổn định. Tướng Chaugnar vì vậy được rất nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn cho nhiều trận đấu cành rank.

tuong-chaugnar-lien-quan

Tìm hiểu tướng Chaugnar liên quân mùa 23

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Chaugnar liên quân

Khi đi vào tiêu điểm tướng, các bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn về cốt truyện, bộ kỹ năng và ưu, nhược điểm của nhân vật này.

Chaugnar liên quân cốt truyện

Cốt truyện tướng Chaugnar sẽ được gói gọn trong video sau đây, mời bạn đọc cùng theo dõi:

Phân tích bộ kỹ năng của tướng Chaugnar liên quân

Với việc Chaugnar được làm lại toàn bộ cơ chế chiêu thức của mình, giờ đây vị tướng này đã khác hoàn toàn chú voi con mà người chơi từng biết trước đây. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những thay đổi mới trong bộ kỹ năng này ngay sau đây:

Nội tại: Đại dương sâu thẳm

Khi sử dụng nội tại Đại dương, cứ mỗi 6 giây Chaugnar sẽ tự động kích hoạt nước xoáy giúp tăng đến 15% tốc chạy trong thời gian 2 giây, miễn khống chế, đồng thời gây sát thương phép lên kẻ địch trong vùng lân cận, song song với đó là tích 1 điểm cộng dồn nước xoáy.

tuong-chaugnar-lien-quan1

Nội tại của Chaugnar gây sát thương tương đối tốt

 • Nội tại này giúp Chaugnar liên quân gây ra sát thương tốt hơn, đồng thời vị trợ thủ này cũng được miễn khống chế một cách hoàn toàn bị động giúp hắn ta tự tin càn lướt trong giao tranh mà không sợ bị khống chế.

Chiêu 1: Thuỷ triều

Chaugnar khi sử dụng chiêu thức Thủy triều, sẽ tung ra một luồng sóng hình nón theo hướng đã chỉ định và gây sát thương phép, làm chậm lên đến 50% tốc chạy của nạn nhân trong thời gian 2 giây.

 • Chiêu thức 1 – Thủy triều là chiêu khống chế và gây sát thương diện rộng cực kỳ khó chịu của Chaugnar liên quân. Với thời gian hồi chiêu nhanh và tầm sử dụng xa, tướng Chaugnar có thể liên tục sử dụng này để khống chế và cấu máu của kẻ địch.

Chiêu 2: Nước xoáy

Ở chiêu 2 – Nước xoáy, Chaugnar  sẽ tạo chấn động quanh bản thân hắn và gây sát thương phép lên các kẻ địch trong vùng lân cận, đồng thời giải trừ khống chế. Sau khi tung chiêu thức hiệu ứng này sẽ còn duy trì thêm 0.5 giây. Ngoài ra, khi chiêu trúng tướng địch sẽ giúp cộng dồn sát thương, tăng rất nhiều sát thương phép ở mỗi tầng, tối đa là 5 tầng.

 • Kết hợp chiêu 2 – Nước xoáy cùng với nội tại, nước xoáy sẽ giúp Chaugnar liên quân liên tục được miễn khống chế. Ngoài ra còn giúp cộng dồn một lượng sát thương phép cho Chaugnar vô cùng khổng lồ khiến cho tướng này hoá điên trở thành một pháp sư thực sự.

tuong-chaugnar-lien-quan2

Chiêu 2 sẽ hỗ trợ Chaugnar miễn khống chế của tướng địch rất hiệu quả

Chiêu 3: Vực hỗn loạn

Ở chiêu 3 – Vực hỗn loạn , Chaugnar liên quân sẽ tạo ra một vùng năng lượng giúp tướng có thể hoá giải khống chế cho đồng đội trong phạm vi nhất định, đồng thời cũng giúp cường hoá 15% miễn thương và nhận lá chắn chặn sát thương trong thời gian 2 giây.

 • Vực hỗn loạn, chính là chiêu thức làm lên tên tuổi của Chaugnar liên quân, khiến hắn trở thành khắc tinh số một của nhiều vị tướng khống chế nhiều như tướng Gildur hay Alice,…Ngoài ra, chiêu thức này còn giúp Chaugnar trở nên cứng cáp hơn với lượng miễn thương và giáp ảo cộng thêm giúp tướng thoải mái băng cắt đội hình team địch.

Phân tích điểm mạnh, yếu của tướng Chaugnar liên quân

Điểm mạnh, điểm yếu của một vị tướng liên quân là điểm mà người chơi cần chú ý mới có thể có lối chơi chuẩn và hiệu quả trong các trận đấu.

Những điểm mạnh của tướng Chaugnar

 • Điểm mạnh đầu tiên của tướng Chaugnar phải nhắc đến đó là khả năng tăng tốc chạy và tăng sức chống chịu của bản thân cực kỳ tốt.
 • Điểm mạnh tiếp the đó chính là khả năng loại bỏ các hiệu ứng khống chế của tướng địch lên bản thân và đồng đội cực tốt. Chính vì vậy Chaugnar và đồng đội sẽ luôn luôn được linh hoạt bởi khi ít dính khống chế thì dễ chơi hơn, tung chiêu chuẩn xác hơn.

tuong-chaugnar-lien-quan3

Chaugnar liên quân có khá nhiều điểm mạnh, người chơi cần chú ý để tận dụng

 • Nhờ khả năng miễn khống chế tốt của mình mà tướng Chaugnar liên quân có khả năng càn lướt tốt và có thể tạo ra được áp lực cực lớn vào các vị tướng chủ lực của team đối phương, khi mà có thể thoải mái di chuyển trong giao tranh.
 • Bên cạnh đó, khả năng gây sát thương của Chaugnar cũng tương đối ổn. Mặc dù chỉ là một vị tướng hỗ trợ đỡ đòn, chiêu 1 của Chaugnar có tầm đánh xa và rộng sẽ giúp hắn có khả năng cấu rỉa và làm chậm đối phương rất tốt.

Những điểm yếu của tướng Chaugnar liên quân

 • Điểm yếu đầu tiên của tướng Chaugnar đó chính là các chiêu thức của tướng này khi sử dụng sẽ tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Vậy nên hắn sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu hụt năng lượng và phải quay về trụ chính để hồi sức.
 • Điểm yếu thứ hai phải kể đến là khả năng hồi phục tương đối kém vì thế Chaugnar liên quân sẽ cần sắm cho bản thân các trang bị tăng hồi phục nhiều.
 • Và cuối cùng, Chaugnar là vị tướng đỡ đòn duy nhất trong các tướng Liên Quân Mobile không sở hữu bất kỳ một hiệu ứng khống chế cứng nào.

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc tướng Chaugnar liên quân chuẩn nhất mùa 23

Để có thể giúp tăng thêm khả năng chống chịu cho tướng Chaugnar, giúp hắn băng xả trong giao tranh một cách tốt nhất, người chơi tốt nhất nên sử dụng bảng ngọc chung của các tướng trợ thủ, đỡ đòn với các chỉ số cộng thêm như chỉ số máu tối đa, giáp, giảm hồi chiêu, hay hồi máu,…

tuong-chaugnar-lien-quan4

Gợi ý cách lên bảng ngọc mùa 23 cho Chaugnar

 • Ngọc đỏ: 10 viên ngọc đỏ giúp tăng Tốc đánh + Máu tối đa + Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên ngọc tím giúp tăng Máu tối đa + Hồi máu + Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên ngọc lục giúp Máu tối đa + Giảm hồi chiêu

Hướng dẫn Chaugnar lên đồ giúp tướng trở nên mạnh nhất mùa 23

Để giúp Chaugnar trở nên mạnh mẽ nhất, sử dụng được nhiều thế mạnh của bản thân người chơi có thể lên đồ theo 2 vị trí chơi dưới đây:

Gợi ý cách lên đồ Chaugnar trợ thủ

Trang bị Đại địa thần khiên > Trang bị Giày hộ vệ > Trang bị Giáp Gai >Trang bị Khiên thất truyền >Trang bị Giáp thống khổ > Trang bị Gươm hiền triết

Lý giải cách lên đồ:

 • Trang bị phụ trợ Đại địa thần khiên khi được kích hoạt sẽ tạo cho đồng đội của Chaugnar một lớp giáp ảo, người chơi có thể thay đổi tùy từng trận đấu. Nên trang bị thêm soi map nếu team địch có tướng tàng hình , trang bị thêm mở trói khi team địch có quá nhiều tướng khống chế, bởi một until của Chaugnar liên quân là không đủ để hỗ trợ đồng đội.
 • Chaugnar đã có sẵn miễn khống chế nên không cần lên Giày kiên cường, trang bị Giày hộ vệ sẽ tăng rất nhiều khả năng chống chịu cho trợ thủ Chaugnar, kết hợp rất tốt với miễn thương đến từ chiêu until.
 • Giáp Gaia giúp Changnar tăng kháng phép và hồi máu.

tuong-chaugnar-lien-quan5 

Lên đồ Chaugnar chuẩn sẽ giúp vị tướng này chơi tốt hơn trong trận đấu

 • Trang bị Khiên thất truyền sẽ làm giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận và tăng rất nhiều máu tối đa, giáp.
 • Trang bị Giáp thống khổ giúp tướng tăng các chỉ số tương tự và phản sát thương rất tốt, người chơi có thể thay bằng Huân chương Troy nếu team địch có nhiều tướng gây có nhiều sát thương phép.
 • Trang bị Gươm hiền triết sẽ giúp Chaugnar liên quân cộng công phép và máu tối đa, ngoài ra còn có thể giảm giáp phép của kẻ địch trong phạm vi nhất định, giúp hỗ trợ pháp sư của team mình gây dame tốt hơn.

Gợi ý cách lên đồ Chaugnar pháp sư đấu sĩ

Trang bị Ngọc đại pháp sư > Trang bị Giày hộ vệ > Trang bị Áo choàng thần ra > Trang bị Mặt nạ Berith > Trang bị Áo choàng băng giá > Trang bị Gươm hiền triết

 • Các trang bị trên đều là các trang bị semi tank, giúp tướng Chaugnar vừa có lượng sát thương ổn đến từ nội tại thiêu đốt của trang bị Áo choàng thần Ra và Mặt nạ Berith. Nhờ vậy, Chaugnar liên quân có khả năng chống chịu vừa phải để có thể tấn công,
 • Trang bị Áo choàng băng giá giúp tướng này khống chế kẻ địch tốt hơn. Sát thương của Chaugnar từ trang bị và chiêu thức tuy tẩm ngẩm tầm ngầm, tưởng là nhỏ. Nhưng sát thương theo thời gian của hắn lại vô cùng khổng lồ, có thể giết chết bất kì vị tướng team địch nào nếu để Chaugnar đeo bám đủ lâu.

Gợi ý lên phù hiệu Chaugnar liên quân mùa 23

Người chơi nên sử dụng bộ phù hiệu Mộc giáp khi làm trợ thủ để có thể tăng khả năng chống chịu, tránh bị cấu rỉa, hồi phục cho Chaugnar. Còn nếu người chơi sử dụng Chaugnar ở vị trí đường giữa hoặc top thì nên dùng bộ phù hiệu Ma chú, như vậy sẽ tăng được đáng kể sát thương của hắn mỗi lần tấn công.

tuong-chaugnar-lien-quan6

Cách lên phù hiệu chuẩn nhất mùa 23 cho Chaugnar

Phù hiệu Chaugnar vai trò trợ thủ đỡ đòn

 • Phù hiệu nhánh chính: Rừng nguyên sinh > Canh gác > Sinh tồn > Mộc giáp
 • Phù hiệu nhánh phụ: Vực hỗn mang > Hấp huyết; Thành khởi nguyên > Siêu hồi máu

Phù hiệu Chaugnar vai trò pháp sư

 • Phù hiệu nhánh chính: Phù hiệu Vực hỗn mang > Phù hiệu Ma hoả > Phù hiệu Cường công > Phù hiệu Ma chú
 • Phù hiệu nhánh phụ: Phù hiệu Tháp quang minh > Phù hiệu Tương phản > Phù hiệu Xuyên tâm

Phép bổ trợ Chaugnar mùa 23 Liên Quân Mobile

Với những sự thay đổi về cơ chế chiêu thức của của Chaugnar liên quân, giờ đây Chaugnar có thể gây sát thương tốt hơn nhưng khả năng hỗ trợ đồng đội lại giảm đi tương đối nhiều. Chính vì vậy, vị trí ưu tiên mà người chơi nên đi là pháp sư đường giữa hoặc solo đường với bổ trợ tốc hành để tiếp cận chủ lực tốt hơn hoặc bổ trợ bộc phá để thêm sát thương kết liễu kẻ địch. Sau đó là vị trí trợ thủ đỡ đòn, người chơi hãy sử dụng Cấp cứu ở vị trí này để hỗ trợ đồng đội được tốt hơn.

Thứ tự bổ trợ ưu tiên: Bổ trợ Tốc hành > Bổ trợ Bộc phá > Bổ trợ Cấp cứu

Hướng dẫn chơi Chaugnar liên quân hiệu quả mùa 23

Cách chơi Chaugnar không khó, người chơi chỉ cần chú ý những những giai đoạn của trận đấu, và linh hoạt trong lối chơi. Biết cách sử dụng kỹ năng, tung ra các chiêu thức phù hợp là người chơi đã có thể góp phần làm nên chiến thắng cho team.

tuong-chaugnar-lien-quan7

Cách chơi Chaugnar liên quân hiệu quả ở mùa 23

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận, người chơi hãy di chuyển ra đường giữa để có thể hỗ trợ đồng đội dọn đợt lính đầu. Sau đó hãy di chuyển nhanh xuống khu vực đường rồng để tiếp tục hỗ trợ xạ thủ đẩy lính và nhanh chóng ăn chim ánh sáng. Hãy cố gắng tận dụng tầm đánh xa và rộng mà chiêu thức 1 sở hữu để gây sát thương và làm chậm, từ đó tạo sự khó chịu lên kẻ địch.

Hỗ trợ team mình ăn chim ánh sáng và các mục tiêu lớn như rồng hắc ám và dơi thủ vệ khi chúng xuất hiện trên bản bản đồ, sẽ đem về lợi thế ở giai đoạn đầu trận.

Giai đoạn giữa game

Khi bước vào giai đoạn giữa trận đấu, lúc này Chaugnar liên quân đã lên được vài món trang bị phòng thủ nhất định. Vì thế, thời điểm này người chơi có thể tự tin hơn trong khả năng kiểm soát các khu vực nhạy cảm như trong các bụi cỏ, hoặc chủ động đứng cao để lấy được tầm nhìn cho đồng đội.

Người chơi hãy chủ động hơn trong việc di chuyển, điều này sẽ giúp tướng kiểm soát bản đồ tốt hơn. Từ đó hỗ trợ đồng đội gây sức ép lên các công trình của đối phương tại các lane. Tích cực có mặt trong những pha giao tranh nhỏ lẻ để mang lại được lợi thế cho team mình, nhờ khả năng miễn hiệu ứng khống chế mà Chaugnar có.

tuong-chaugnar-lien-quan8

Người chơi nên chú ý các giai đoạn của trận đấu, lên cách chơi cho các giai đoạn

Người chơi Chaugnar liên quân cũng cần chú ý để mắt đến các bùa lợi lớn như rồng, hay dơi quỷ. Để gọi đồng đội nhanh chóng tập trung, hạ gục chúng để giành lấy lợi thế cho team hoặc quấy nhiễu đối phương khi họ có ý định ăn các bùa lợi này.

Giai đoạn cuối game

 • Khi về giai đoạn cuối của trận đấu, lúc này là lúc người chơi cần kiểm soát tốt những mục tiêu lớn khi không có giao tranh. Hãy kiểm soát tầm nhìn và ping để kêu gọi đồng đội phục kích nhằm bắt lẻ kẻ địch nếu có thể.
 • Khi có cuộc giao tranh tổng nổ ra, sử dụng chiêu thức cuối hợp lý để có thể giải được khống chế kịp thời cho đồng đội, từ đó giúp đồng đội chơi tốt hơn trong giao tranh.
 • Khả năng càng lướt của Chaugnar rất tốt nhờ khả năng miễn khống chế của hắn. Khi các chủ lực trong team đã được an toàn, người chơi lúc này hoàn toàn có thể càn lướt vào tuyến sau của đội hình team địch và gây sát thương cho địch bằng chiêu thức 2 – Nước xoáy. Chiêu thức này có cộng dồn sát thương nên khả năng gây sát thương của Chaugnar liên quân sẽ khá ổn, vì thế hắn có thể gây sức ép và kết liễu được chủ lực đối phương nhanh chóng.
 • Phối hợp cùng đồng đội để ăn hoặc tranh giành các mục tiêu lớn trong rừng như tà thần hay rồng bạo chúa. Khi có cơ hội gia tăng lợi thế về bùa lợi sẽ giúp tăng khả năng chiến thắng trong giao tranh, áp đặt thế trận.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tướng Chaugnar liên quân mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết trên bạn đọc hiểu hơn về vị tướng này, từ đó giúp nâng Skill chơi Chaugnar và trở nên bất bại ở mọi trận đấu cùng các đồng đội!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *