tuong-helen-lien-quan

Tướng Helen liên quân: Hướng dẫn nối chơi Helen mùa 23

Trải qua mùa game thứ 22 của Liên Quân Mobile với đầy sự thú vị, đến mùa 23 Liên quân cho ra mắt vị nữ tướng mới – Helen liên quân. Đây là vị tướng sẽ thay thế cho tướng Payna, và Payna sẽ bị xóa sổ hoàn toàn một cách đầy tiếc nuối. Helen sở hữu bộ kỹ năng khiến nhiều kẻ địch vô cùng khó chịu. Vậy cô nàng mới ra mắt này có gì thú vị, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Tìm hiểu tướng Helen liên quân mùa 23

Tiêu điểm tướng Helen liên quân

Thông qua tiêu điểm tướng Helen bạn đọc sẽ có những thông tin chi tiết nhất về vị tướng liên quân này, như: Cốt truyện tướng, bộ kỹ năng và điểm mạnh, điểm yếu.

Tìm hiểu cốt truyện tướng Helen

Để tìm hiểu cốt truyện tướng Helen, mời bạn đọc xem video dưới đây:

Nguồn nắng channel

Helen vốn được sinh ra từ Tổ Thụ Bình Minh và Payna cùng Y’bneth đã tình cờ phát hiện sau đó mang cô bé về làm con nuôi. Về sau, nàng Helen liên quân đã trở thành đệ tử của Người Bảo Vệ Biển Hoa lúc bấy giờ là chính là tướng Payna. Tuy nhiên, Helen luôn cho rằng bản thân mình vốn sở hữu năng lực vô cùng to lớn. Chính vì vậy, cô luôn tìm cách ra ngoài để có thể chứng tỏ bản thân, nhưng cô nàng này lại chẳng hề biết thân, thân biết phận và khiến Payna rất lo lắng.

Phân tích bộ kỹ năng của tướng Helen liên quân

Cô nàng Helen ngay từ khi ra mắt đã khiến game thủ xôn xao bảo sức mạnh mà cô sở hữu. Vị tướng Support này các chiêu thức vô cùng mạnh mẽ, mức độ sát thương lớn và khả năng hồi máu cực kỳ. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người chơi trở nên yêu thích cô nàng ngay từ những ngày đầu.

tuong-helen-lien-quan1

Bộ kỹ năng mà Helen sở hữu được đánh giá cao

Nội tại: Thanh Cao

Khi sử dụng nội tại – Thanh cao, kẻ địch tấn công Helen liên quân sẽ giúp cô lập tức được tăng tốc chạy cho bản thân. Ngược lại sẽ làm giảm tốc chạy của kẻ tấn công, đồng thời giúp Helen hồi lại lượng máu đã mất.

Chiêu 1: Ánh Sáng Thần Thánh

Với chiêu thức 1 – Ánh sáng thần thánh, Helen sẽ tăng tốc chạy và phủ ánh sáng ma pháp xuống một vùng nhỏ quanh bản thân cô nàng, và đồng thời giúp đồng đội nào thấp máu nhất hồi máu.

Chiêu 2: Linh Hoa Thành Khiết 

Ở chiêu thức 2 – Linh Hoa Thành Khiết, tướng Helen sẽ sử dụng sức mạnh của rừng thẳm để triệu hồi ra linh hoa bay theo hướng chỉ định tấn công kẻ địch, gây sát thương phép và làm choáng nạn nhân trúng chiêu.

Chiêu 3: Kết Giới Sinh Mệnh

Đối với chiêu thức 3 – Kết giới sinh mệnh, cô nàng Helen mở ra kết giới liên tục trong thời gian là 5 giây, giúp bản thân và đồng đội trong phạm vi của chiêu thức lập tức nhận được lá chắn chặn sát thương và hồi lại lượng máu đã mất đã mất.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Helen liên quân

Helen thực tế được remake lại từ tướng Paya, vì vậy điểm mạnh và yếu của 2 cô nàng này sẽ gần như nhau.

tuong-helen-lien-quan2

Những điểm mạnh và điểm yếu của tướng mới Helen liên quân

Những điểm mạnh của tướng Helen 

 •  Helen có hiệu ứng có thể làm choáng liên tục lên mục tiêu.
 • Khả năng hồi phục cho bản thân và đồng đội trong team của tướng Helen cực kỳ ấn tượng.

Những điểm yếu của tướng Helen 

 • Càng về cuối game, cô nàng Helen liên quân sẽ càng yếu dần đi.
 • Helen là một support nhưng lại có lượng máu khá mỏng và yếu

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho tướng Helen liên quân mùa 23

Mặc dù là một vị tướng Trợ Thủ trong liên quân nhưng khả năng mạnh nhất của tướng Helen đó là hồi máu. Chính vì vậy, người chơi hãy giúp cho vị tướng Liên Quân này hồi nhiều máu hơn nữa. Lượng máu hồi phục nhiều hay ít sẽ đều phụ thuộc vào công phép vì thế chúng ta hãy xây dựng một bảng ngọc nhằm tăng chỉ số này lên cho Helen liên quân:

 • Ngọc đỏ: 10 Ngọc Đỏ III Công Phép
 • Ngọc tím: 10 Ngọc Tím III Tốc Đánh/Chạy
 • Ngọc lục: 10 Ngọc Lục III Công Phép/Hồi Chiêu

Gợi ý phù hiệu và phù trợ cho tướng Helen liên quân mùa 23 chuẩn nhất

Bảng phù hiệu và phù trợ sẽ góp phần tăng sức mạnh cũng như sự nhanh nhẹn cho Helen, vì vậy người chơi cũng cần lưu ý để lên sao cho đúng.

tuong-helen-lien-quan3

Phù hiệu và Phù trợ là những trang bị mà người chơi cũng cần chú ý

Phù hiệu

Trong mùa 23 này của liên quân, các game thủ có thể tham khảo hệ thống phù hiệu của Helen như sau:

 • Phù hiệu nhánh chính: Rừng nguyên sinh: Cấp 1 Nhạy bén, Cấp 2 Bơm máu, Cấp 3 Du hiệp.
 • Phù hiệu nhánh phụ: Tháp quang minh: Cấp 1 Thanh châu, Vực hỗn mang: Cấp 1 Hấp huyết.

Phù trợ

 • Với một Trợ Thủ thiên về hồi máu như  cô nàng Helen thì phép phụ trợ phù hợp nhất đó chính là phù trợ Cấp Cứu. Mặc dù đã có khả năng hồi phục rất mạnh mẽ nhưng Helen liên quân vẫn rất cần phép phụ trợ Cấp Cứu để tránh những trường hợp không may có thể xảy ra như đang trong thời gian hồi chiêu.
 • Bên cạnh đó, Tốc Hành hoặc Tốc Biến cũng là hai phép phụ trợ rất phù hợp, giúp nàng tướng Helen có thể chạy thoát khỏi các pha sốc sát thương cực khủng đến từ tướng địch. Ngoài ra, nó cũng có thể kết hợp với các chiêu thức nhằm tạo đột biến và có thể theo kịp đồng đội để dễ dàng hồi máu cho họ.

Hướng dẫn lên đồ cho Helen liên quân mùa 23 giúp hạ gục đối phương nhanh chóng

Với cô gái Trợ Thủ Helen này thì người chơi có thể có 3 lối xây dựng trang bị khác nhau tương đương với 3 phong cách chơi khác nhau như sau:

tuong-helen-lien-quan4

Một số cách lên trang bị cho Helen mà người chơi có thể áp dụng

Hướng dẫn lối trang bị sát thương phép

Mặc dù khả năng gây sát thương phép của vị tướng Helen liên quân dường như là con số không. Nhưng nếu người chơi lên full trang bị phép vẫn có thể giúp cô nàng phát huy tối đa sức mạnh, từ nội tại đến các chiêu thức đều đạt hiệu quả cao.

Trang bị Thủy Triều Mở Trói – Trang bị Giày Thuật Sĩ –  Trang bị Dây Chuyền Lục Bảo – Trang bị Vương Miện Hecate – Trang bị Trượng Băng – Trang bị Sách Thánh

Đây là bộ trang bị cơ bản và chuẩn nhất dành cho tướng Helen nếu người chơi cần hồi máu mạnh. Tuy nhiên, sẽ khiến Helen ít máu đi và  rất dễ bay màu bởi những vị tướng có khả năng gây sốc sát thương mạnh. Chính vì thế, người chơi cũng có thể cân nhắc thay thế trang bị Trượng Băng bằng trang bị Huân Chương Troy nếu phải đối đầu với team nhiều có nhiều tương sát thương phép. Hoặc hãy sử dụng trang bị Khiên Thất Truyền nếu team địch có nhiều tướng gây sát thương vật lý.

Hướng dẫn lối trang bị làm chậm

Trang bị Thủy Triều Mở Trói – Trang bị Giày Kiên Cường – Trang bị Trượng Băng – Trang bị Huân Chương Troy – Trang bị Áo Choàng Băng Giá – Trang bị Khiên Thất Truyền 

tuong-helen-lien-quan5

Trang bị cho Helen tùy vào từng tình huống sẽ đem lại hiệu quả cao hơn

Bộ trang bị này khi kết hợp với chiêu thức 2 sẽ cực kì hiệu quả, bởi chiêu thức 2 của Helen liên quân có khả năng lây lan toàn tướng địch. Từ đó sẽ khiến toàn bộ team địch bị làm chậm đi, tạo được tiền đề cho team mình tấn công và từ đó sẽ dễ lấy được lợi thế trong những pha giao tranh. Mặc khác, khi người chơi sử dụng lối trang bị này có thể đối đầu với mọi loại đội hình địch bởi do có Trang bị Huân Chương Troy và Khiên Thất Truyền. Vừa tạo hiệu quả trong lối chơi của tướng, lại vừa có thể khắc chế được những vị tướng khác nhau.

Hướng dẫn lối trang bị đỡ đòn

Trang bị Đại Địa Mở Trói – Trang bị Giày Kiên Cường – Trang bị Áo Choàng Băng Giá – Trang bị Huân Chương Troy – Trang bị Khiên Thất Truyền – Trang bị Giáp Thống Khổ

Đây là bộ trang bị nhằm gia tăng độ trâu bò, cứng cáp cho tướng Helen liên quân. Điểm mạnh của phong cách chơi này đó chính là cô nàng Helen hoàn toàn có thể mở giao tranh, cũng có thể chịu sát thương cho team mình. Luôn luôn bền bỉ trong các pha giao tranh bởi khả năng hồi phục liên tục của mình. Điểm yếu của lối trang bị này là lượng hồi phục từ Helen mang lại không được cao.

Hướng dẫn cách chơi tướng Helen liên quân hiệu quả mùa 23

Dưới đây cách chơi của nữ tướng Helen vô cùng hiệu quả mà người chơi có thể tham khảo:

tuong-helen-lien-quan6

Cách chơi tướng Helen hiệu quả nhất mùa 23

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn đầu trận, bởi lúc này team địch chưa lên được những trang bị giảm hồi máu nên Helen trở nên vô cùng mạnh. Do đó, người chơi hãy luôn theo sát đồng đội để hỗ trợ hồi máu cho họ. Ngoài ra, giai đoạn này người chơi cũng có thể theo AD hỗ trợ và bảo kê hoặc đi theo Rừng để phụ giúp farm quái nhanh hơn.

Không chỉ vậy, người người chơi hoàn toàn có thể di chuyển lên phần rừng team địch để lấy tầm nhìn cho team, xác định vị trí Rừng team địch đang nằm ở đâu. Từ đó căn cứ khoảng thời gian mà tướng địch gank sau đó ping cho đồng đội team biết. Hãy đi cùng với team hạ gục các mục tiêu lớn như Rồng hay Tà Thần cấp 1 để lấy tài nguyên cũng như lấy bùa lợi cho team.

Giai đoạn giữa game

Khi bước vào giai đoạn giữa game, khả năng hồi phục của Helen liên quân càng mạnh mẽ hơn. Do đó, hãy luôn theo sát đồng đội của team để có thể hồi phục cho những đồng minh yếu máu. Người chơi nên cố gắng sử dụng chiêu thức hợp lý, đặc biệt là với chiêu thức 1 cuối. Chiêu cuối có khả năng ao nhây cực mạnh cũng như khả năng hồi máu cho toàn đồng minh và tạo lượng giáp tương đối lớn. Lúc này cô nàng quả thật như một Tế Đàn Di Động có thể hồi sinh cho toàn đội một lần nữa vậy.

tuong-helen-lien-quan7

Trận đấu sẽ có từng giai đoạn vì vậy cần biết lối chơi của mỗi giai đoạn

Giai đoạn cuối game

Khi về thời gian cuối của trận đấu, đây là lúc những vị tướng Sát Thủ, Pháp sư hay Xạ Thủ đã lên đầy đủ trang bị, vì vậy người chơi hãy nên cẩn trọng trong từng bước đi. Helen liên quân không có khả năng gây sát thương nên tốt nhất không nên đi lẻ, hoặc lên cao quá. Tốt nhất hãy theo sát những vị tướng chủ lực của team mình để có thể hỗ trợ tốt nhất. Chiêu thức 2 của nàng Helen khiến kẻ địch rất khó chịu trong giao tranh, vì vậy người chơi hãy tung chiêu sao cho chính xác nhất.

Cuối cùng, một khi đã có lợi thế thì hãy cùng đồng đội hạ gục các mục tiêu lớn đó là Tà Thần và Rồng Cấp 3 để có bùa lời, từ đó gia tăng được tỷ lệ chiến đấu của trận đấu đó.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về vị tướng mới ra mắt Helen liên quân mà chúng tôi đã tìm hiểu, tổng hợp được. Hy vọng, qua bài viết trên đây bạn đọc sẽ có lối chơi ấn tượng và đầy mạnh mẽ khi sử dụng nàng Helen!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *