tuong-raz-lien-quan3

Tìm hiểu tướng Raz liên quân – Cách chơi, cách lên đồ, lên bảng ngọc mùa 23 chuẩn nhất

Raz liên quân là một vị tướng đảm nhận vai trò pháp sư đi đường giữa, ngoại hình của Raz gần giống với Lee Sin trong game Liên Minh Huyền Thoại. Vị pháp sư này cực hot ở những mùa giải gần đây nhờ bộ kỹ năng cấu rỉa cũng như sốc sát thương vô cùng khó chịu. Vì vậy, Raz trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm chọn cực kỳ cao. Hôm nay, bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị tướng này nhé! 

Tìm hiểu về tướng Raz mùa 23

Tìm hiểu tiêu điểm tướng Raz liên quân

Thông qua tiêu điểm pháp sư Raz bạn đọc sẽ có thêm những thông tin cơ bản về vị tướng này như: Cốt truyện, bộ kỹ năng hay điểm mạnh và điểm yếu của tướng.

Cốt truyện Raz liên quân mobile

Video dưới đây sẽ giúp bạn đọc nắm được thông tin cốt truyện của vị tướng này, hãy cùng theo dõi nhé:

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

“Raz trước kia từng là một tên nô lệ bị bán cho lực lượng Sa đọa, nhưng sự thật anh chính là một điệp viên được Thane bí mật cài vào với mục đích tìm hiểu sâu hơn về lực lượng này.

Tài năng nổi bật của anh chàng Raz với nắm đấm nhanh chóng được Preyta – Kỵ sĩ tai ương nhận ra và từ đó cân nhắc làm đội trưởng của một nhóm nô lệ nho nhỏ.

Nhờ sự khéo léo chẳng kém cạnh nắm đấm của mình là bao, Raz liên quân đã nhanh chóng giành được sự ủng hộ của các nô lệ khác. Nhờ vậy tiểu đội của họ ngày càng trở nên bành trướng, điều này góp phần không nhỏ vào công cuộc ngấm ngầm kìm hãm sức mạnh của lực lượng Sa đọa.”

Phân tích bộ kỹ năng của tướng Raz liên quân

Nổi tiếng với bộ kỹ năng mạnh mẽ, tướng Raz vì vậy trở thành sự lựa chọn số 1 của các game thủ chơi pháp sư, và cũng trở thành vị tướng có tỉ lệ cấm cao ngất ngưỡng ở các bảng đấu hạng. Dưới đây là bộ kỹ năng mà vị tướng này sở hữu.

tuong-raz-lien-quan1

Bộ kỹ năng mà Raz sở hữu gây ra sự khó chịu cực lớn cho tướng địch

Nội tại: Đấm Và Lách

Với nội tại, sau khi tung chiêu thức tướng Raz sẽ có thể lập tức lách bước với tốc độ di chuyển cực kỳ cao. Đặc biệt, cú đấm đầu tiên trong chuỗi liên hoàn ba cú đấm sẽ giúp Raz gây thêm sát thương phép kèm hiệu ứng đẩy lùi kẻ địch.

 • Nội tại Lách giúp Raz liên quân trở nên vô cùng linh động, từ đó có thể dễ dàng né chiêu hay thu hẹp khoảng cách với các tướng địch. Trong khi đó, nội tại Đấm giúp tướng Raz khống chế và đẩy lùi tướng địch vô cùng lợi hại.

Chiêu 1: Cú Đấm Thăng Hoa

Khi sử dụng chiêu 1, Raz  sẽ lao tới tung một cú đấm móc đầy uy lực lên những kẻ địch trong vùng ảnh hưởng. Cú đấm sẽ gây sát thương phép kèm hiệu ứng hất tung. Nếu chiêu thức tung trúng đích sẽ giúp hồi 25 nội năng.

 • Cú Đấm Thăng Hoa là chiêu thức khống chế cực kỳ khó chịu của Raz, gây ra rất nhiều sát thương lên kẻ địch. Nhược điểm của chiêu thức này đó chính là tầm chiêu khá ngắn và tốn nhiều nội năng khi sử dụng. Vậy nên người chơi hạn chế sử dụng chiêu thức này.

Chiêu 2: Cú Đấm Chân Không

Raz khi sử dụng chiêu 2 sẽ tung cú đấm theo hướng chỉ định,  gây sát thương phép lên kẻ địch nào đầu tiên trúng phải. Ngoài ra, nạn nhân khi bị trúng chiêu sẽ bị giảm giáp phép và 90% tốc chạy. Tung chiêu trúng đích giúp Raz liên quân hồi 25 nội năng.

tuong-raz-lien-quan2

Hình ảnh Raz liên quân mobile

 • Cú Đấm Chân Không là chiêu thức cấu rỉa rất lợi hại làm và lên thương hiệu của tướng Raz, chiêu thức giúp hắn luôn chiếm được lợi thế trong các kèo đi đường. Điểm hạn chế của chiêu thức này đó là nó chỉ gây sát thương lên chỉ một mục tiêu, vì thế ở giai đoạn đầu game, Raz sẽ hơi bất lợi khi farm lính. Người chơi có thể khắc phục bằng cách tấn công tướng địch trước khiến chúng yếu máu và lùi về rồi mới farm lính, hoặc lên đồ trang bị Trượng bùng nổ.

Chiêu 3: Tả Xung Hữu Đột

Với chiếu 3 Raz liên quân sẽ ủi người về phía trước và tung ra một cú đấm bộc phá, gây ra sát thương phép, kèm theo hiệu ứng đẩy lùi lên kẻ địch. Tung chiêu trúng đích giúp vị tướng này hồi 25 nội năng.

 • Tả Xung Hữu Đột là chiêu thức khống chế diện rộng và dồn sát thương cực “thốn” của tướng Raz. Người chơi có thể dùng nó kết hợp cùng với nội tại của Raz sẽ đẩy lùi tướng địch một quãng đường cực kỳ xa.

Những điểm mạnh, yếu của Raz liên quân

Nắm được điểm mạnh, điểm yếu của tướng sẽ giúp người chơi có hướng chơi tốn hơn nhằm sử dụng tối đa điểm mạnh, cũng như khắc phục được điểm yếu.

Những điểm mạnh của Raz

 • Raz là vị tướng theo thiên hướng pháp sư sát thủ, với bộ kĩ năng khống chế và cơ động gây cho đối phương sự khó chịu với những lần đấm và lách.
 • Với kỹ năng Cú đấm chân không anh chàng Raz có thể gây ra hàng tấn sát thương cùng sự khó chịu khi làm chậm đối phương lên tới 90%, đặc biệt hơn là thời gian hồi rất ngắn.

tuong-raz-lien-quan3

Raz có nhiều điểm mạnh, nhưng cũng có điểm yếu người chơi cần lưu ý

 • Bộ kĩ năng của Raz liên quân giúp vị tướng này có thể tiễn một vị tướng có lượng máu giấy ở team địch lên bảng đếm số ngồi trong một nốt nhạc. với những pha rình rập, ẩn núp và combo ở giữa các bụi cỏ.

Những điểm yếu của tướng Raz

 • Tướng Raz  có lượng máu tương đối thấp và sức chống chịu không cao. Vị tướng này khi chiêu thức 1 Cú Đấm Thăng Hoa và chiêu thức cuối Tả Xung Hữu Đột , sẽ sử dụng rất nhiều nội năng. Dù cho đã được chỉnh sửa ở những meta mới đây thì 2 chiêu thức cũng vẫn tiêu tốn rất nhiều năng lượng của tướng, vậy nên nếu combo không chính xác, không chỉ không giết được kẻ địch mà còn có khả năng bị chết ngược.
 • Nội tại đấm và lách của Raz là kỹ năng gây ra sự khó chịu cực kỳ lớn, ngay cả người cầm Raz. Sử dụng không hợp lý người chơi có thể tự đưa mình vào trụ hoặc vòng vây của kẻ địch. Bởi vậy nên người chơi cần phải luyện kỹ năng thuần thục khi chơi vị tướng này.

Bảng ngọc Raz liên quân mùa 23

Khi lên bảng ngọc Raz chuẩn sẽ cung cấp cho vị tướng này những chỉ số quan trọng như công phép, hút máu phép, xuyên giáp phép và tốc chạy. Với bảng ngọc chúng tôi gợi ý dưới đây, Raz sẽ tạo ra những cú đấm cực kì thốn ở ngay đầu trận đấu.

tuong-raz-lien-quan4

Bảng ngọc sử dụng cho tướng Raz mùa 23

Ngọc đỏ: 10 ngọc đỏ viên Công phép

Ngọc tím: 5 viên ngọc tím Tốc đánh/Tốc chạy + 5 viên ngọc tím Hút máu phép

Ngọc lục: 10 viên ngọc lục Tốc đánh/Xuyên giáp phép

Cách sử dụng combo Raz liên quân mạnh nhất

Có 2 cách lên combo cực mạnh cho Raz, người chơi có thể tham khảo:

 • Combo Raz cơ bản: Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu cuối > Chiêu 2
 • Combo Raz nâng cao: Chiêu 2 > Tốc Biến > Chiêu cuối > Chiêu 2 > Chiêu 1 > Chiêu 2

Gợi ý cách lên đồ Raz mùa 23 giúp hạ gục đối phương nhanh nhất

Trang bị cho Raz, người chơi nên lên full sát thương để có thể phát huy tối đa khả năng cấu rỉa và bản năng sát thủ của vị tướng liên quân này này với 1 combo 1 mạng.

Trang bị Giày kiên cường > Trang bị Trượng bùng nổ > Trang bị Vương miện Hecate > Trang bị Trượng hỗn mang > Trang bị Cầu băng sương > Trang bị Sách thánh

Giải thích:

 • Trang bị Giày kiên cường giúp tăng tốc độ di chuyển và tăng 25% kháng hiệu ứng cùng với giáp phép, chúng sẽ giúp Raz đầu game đi gank nhiều hơn, đối đầu tốt hơn với pháp sư của team địch.
 • Trang bị Trượng bùng nổ giúp Raz liên quân tăng khả năng cẩu rỉa và giúp vị pháp sư sát thủ này farm lính nhanh hơn, với nội tại gây sát thương nổ lan một khi kẻ địch bị trúng chiêu.

tuong-raz-lien-quan5

Ảnh Raz liên quân

 • Trang bị Vương miện Hecate sẽ tăng rất nhiều công phép giúp tướng Raz nhanh chóng đủ sát thương để dồn dame kết liễu kẻ địch trong 1 combo.
 • Trang bị Trượng hỗn mang cung cấp lên đến 40% xuyên giáp phép cho Raz, điều này khiến những trâu bò nhất trong team địch cũng phải khiếp sợ trước những cú đá chân không.
 • Trang bị Cầu băng sương sẽ được dùng khi Raz bị kẻ địch dồn sát thương và sau đó chàng ta có thể phản công lại với bộ chiêu thức của mình.
 • Cuối cùng là Trang bị Sách thánh, trang bị phép này sẽ cực kì mạnh cuối trận đấu. Chúng có thể giúp Raz cấu máu kẻ địch từ xa bằng chiêu thức 2 liên tục thấm hơn khi không còn có thể lao vào mạnh mẽ như giai đoạn đầu trận đấu nữa.

Hướng dẫn chơi Raz liên quân hiệu quả nhất mùa 23

Dưới đây là cách chơi Raz cực kỳ hiệu quả ở các giai đoạn trận đấu và được nhiều game thủ sử dụng.

Giai đoạn đầu game

Khi ở giai đoạn đầu game, người chơi hãy tặng cho mình chiêu Cú Đấm Chân Không với kỹ năng này sẽ giúp người chơi dễ dàng farm lính ở cấp độ đầu tiên. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sử dụng kỹ năng này để có thể cấu rỉa máu đối phương. Hoặc dùng chiêu thức để tung vào các bụi cỏ nhằm mục đích check xem có ai đứng chờ hay không. Khi chiêu thức Cú Đấm Chân Không tung trúng mục tiêu sẽ phát ra âm thanh, từ đó sẽ giúp người chơi đoán được có hay không có tướng địch rình rập mình trong bụi.

tuong-raz-lien-quan6

Cách chơi Raz liên quân hiệu quả mùa 23 mà người chơi nên áp dụng

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất ở đầu game vẫn là cố gắng dọn dẹp lính nhanh chóng, sau đó di chuyển đến các vị trí đường còn lại để tạo ra những pha gank sớm nhất và bất ngờ gây sức ép lên đội hình phe địch.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa game là giai đoạn mà có thể nói Raz liên quân thăng tiến sức mạnh rất nhanh chóng. Lúc này người chơi hãy thường xuyên đảo đường để thực hiện những pha gank  nhằm hỗ trợ đồng đội và hạ gục đối phương, gây sức ép lên đội hình địch, từ đó đem lại lợi thế về tiền và thế trận. Ngoài ra ở giai đoạn này, người chơi Raz  hãy phối hợp cùng team để ăn Rồng hoặc bào trụ giúp gia tăng lợi thế.

Giai đoạn cuối game

Khi bước vào giai đoạn cuối game, tùy vào thế trận mà người chơi có thể lựa chọn lối chơi cấu rỉa hoặc mở giao tranh để tạo đột biến với bộ chiêu thức của mình.

Trong các cuộc giao tranh hãy cố gắng bắt vào các vị tướng chủ lực của đối phương như pháp sư hay xạ thủ. Với lượng trang bị đầy đủ cùng combo chiêu thức chuẩn xác thì Raz liên quân sẽ tiễn đối phương lên bảng đếm số một cách tức tưởi.

Ngoài ra, người chơi cũng có thể núp bụi đứng chờ tướng địch đi vào, sau đó dồn combo tiêu diệt những mục tiêu máu yếu đi lẻ, từ đó tạo tiền đề để ăn các mục tiêu lớn hơn và giao tranh thắng lợi.

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến tướng Raz liên quân mùa 23. hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đọc hiểu rõ hơn về Raz, từ đó có lối chơi hiệu quả bất bại ở mọi trận đấu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *