tuong-tulen-lien-quan

Hướng dẫn Tulen liên quân mùa 22 combo 1 “HIT” khiến đối thủ gục

Tướng Tulen liên quân là mẫu tướng pháp sư sát thủ mạnh mẽ, chàng trai là vị tướng thứ 61 trong liên quân mobile. Sở hữu sức mạnh khủng khiếp, Tulen khiến nhiều đối thủ phải dè chừng và khiếp sợ. Vậy vị tướng thứ 61 này có cốt truyện, cách chơi ra sao, cách lên đồ, lên bảng ngọc chuẩn nhất như thế nào. Mời bạn đọc theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để tìm hiểu về Tulen – Hoàng tử Lôi Quang.

Tiêu điểm tướng Tulen liên quân

Nếu bạn đọc đang muốn tìm hiểu toàn bộ những thông tin chi tiết liên quan đến tướng Tulen trong liên quân vậy hãy theo dõi những nội dung sau đây.

Nguồn Liên Quân Mobile eSports-Garena

Tìm hiểu bộ kỹ năng của tướng Tulen liên quân

Là một pháp sư sát thủ, chính vì vậy Tulen sở hữu bộ kỹ năng vô cùng mạnh mẽ, dưới đây là bộ 4 kỹ năng của Tulen:

tuong-tulen-lien-quan

Bộ tứ kỹ năng mạnh mẽ của tướng Tulen liên quân

Nội tại: Lôi Điện

 • Chiêu thức nội tại trúng đích này giúp tướng Tulen tích lũy dấu ấn Lôi Điện. Khi đạt đến mức 5 điểm, Tulen sẽ tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân mình để có thể công kích kẻ địch lân cận (Ưu tiên tướng sau đó đến lính). Chiêu này gây ra  320 (+0.53 công phép) sát thương phép mỗi luồng sét. Khi một mục tiêu bị nhiều luồng sét tấn công trong 1 giây, sát thương của sét sẽ bị giảm còn 20% (Sét đánh sẽ không tấn công các quái trong rừng nếu quái không đang trong trạng thái chiến đấu).
 • Ở chiêu thức Lôi Điện này, khi đã đánh tới đòn đánh thứ 5, Tulen sẽ có thể tạo ra 5 luồng sét quanh bản thân và gây sát thương cực lớn cho đối thủ ở gần. Vì vậy, người chơi nên tận dụng tốt nội tại này khi xảy ra giao tranh và nên phân tích nội tại trước khi vào combat.

Chiêu 1: Lôi Quang

 • Ở Skill 1 này Tulen bắn ra 3 tia set về phía trước, với mỗi tia trúng mục tiêu sẽ gây ra 450/510/570/630/690/750 (+0.78 Công phép) sát thương phép. Nếu đối phương trúng nhiều tia cùng một lúc sẽ phải chịu lên tới 30% sát thương từ các tia khác. Mỗi tia được bắn ra chỉ có thể gây 1 điểm hiệu ứng Lôi điện.
 • Lôi Quang chính là kỹ năng gây sát thương chính và là kỹ năng chính tạo ra nội tại Lôi Điện. Tulen khi sử dụng chiêu này sẽ bắn ra 3 tia sét về phía trước và tạo ra sát thương cho kẻ địch, mỗi 1 tia được bắn ra gây 1 điểm Hiệu ứng. Đối với chiêu thức này để có thể bắn trúng cả 3 tia vào mục tiêu là rất khó, do đó người chơi cần tập luyện sẽ sử dụng tốt hơn các chiêu thức của vị tướng này. Để có thể dễ dàng trúng mục tiêu hơn, người chơi nên đánh chếch lên một chút hoặc sát gần mục tiêu hơn sẽ dễ trúng hơn. Tuy nhiên, bạn nên xem xét trường hợp nào có thể áp sát mục tiêu, trường hợp nào không để tránh bị gank.

tuong-tulen-lien-quan1

Biết sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý sẽ giúp Tulen hạ gục đối thủ 

Chiêu 2: Lôi Động

 • Ở chiêu thức 2 Lôi Động, Tulen biến ảo cực nhanh và gây ra độ sát thương phép là 350/420/490/560/630/700 (+0.52 công phép) tại cả vùng biến đến và biến đi. Khi đối phương chịu sát thương từ cả 2 lượt biến chỉ nhận 50% sát thương ở lượt sau. Và nếu kẻ địch chịu ảnh hưởng bởi chiêu thức này trong vòng 5s sẽ bị làm chậm đi 90% tốc độ chạy trong 3s. Hơn nữa, khi đối phương trúng Lôi Động sẽ phải chịu 1 điểm hiệu ứng Lôi Điện. Chiêu thức sẽ tích lũy tối đa 3 lần, và thời gian để hồi chiêu giữa 2 lần thi triển liên tiếp là 2s
 • Lôi Động là chiêu thức giúp Tule có động có hơn Lauriel rất nhiều khi Tulen có thể tốc biến lên tới 3 lần. Mỗi một lần gây sát thương cả điểm biến đến và biến đi cùng tích lũy điểm dấu ấn
 • Khi combat hay bị đối thủ dồn sát thương chiêu thức này thật sự hiệu quả khi có thể chạy trốn hoặc áp sát, gây ra sát thương trong giao tranh tổng.

Chiêu 3: Lôi Điểu

 • Ở chiêu thức Lôi Điểu này, Tulen vừa có thể di chuyển đồng thời vừa có thể tung chiêu để triệu hồi một chú chim điện tấn công mục tiêu chỉ định. Lực gây sát thương là 360/450/540 (+0.54) (+30% máu đã mất của mục tiêu). Ngoài ra, khi tấn công mục tiêu đồng thời Tulen cũng tự tăng cho bản thân 1 dấu ấn Lôi Điện. Trường hợp khi chim điện trực tiếp hạ gục tướng địch, nội tại Lôi Điện cũng sẽ được kích hoạt và giảm 80% thời gian hồi Lôi Điểu. Chim điện sẽ gây sát thương đối và đẩy lùi với những đơn vị không phải tướng, còn đối với tướng địch, chim điện có thể bị cản trở.
 • Khi người chơi sử dụng chiêu Lôi Điện để kết thúc mục tiêu hãy sử dụng liên tục sau vài giây. Chỉ cần tối đa được 3 dấu ấn khi sử dụng chiêu Lôi Quang cùng khả năng sử dụng nội tại hợp lý, đối thủ lúc này có thể sẽ nằm xuống.

Điểm mạnh, điểm yếu của tướng Tulen liên quân

Tulen là một vị tướng pháp sư đường giữa mạnh mẽ được rất nhiều game thủ yêu thích, và độ hot của vị tướng này chưa bao giờ hạ nhiệt. Tuy nhiên, Tulen cũng như bao vị tướng khác khi cũng có những điểm mạnh và điểm yếu. Dưới đây là tổng hợp những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Tulen người chơi nên lưu ý.

tuong-tulen-lien-quan2

Những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Tulen mà người chơi nên lưu ý

Điểm mạnh của tướng Tulen liên quân

Với tướng Tulen, tất cả các chiêu thức đều xoay quanh và kích hoạt nội tại Lôi Điện. Khi người chơi combo và sử dụng bộ chiêu thức hợp lý sẽ khiến tướng Tulen trở thành con quái vật với  sức sát thương khổng lồ khiến đối phương phải dè chừng.

Ở chiêu thức cuối là Lôi Điện, Tulen có thể đem đến nguồn sát thương dứt điểm cực mạnh. Đặc biệt hơn, khi chiêu cuối của Tulen có thể trực tiếp hạ gục tướng địch sẽ giúp Tulen giảm 80% thời gian hồi chiêu này.

Điểm yếu của tướng Tulen liên quân

Tulen cũng tương tự như những vị pháp sư khác, vị tướng có lượng máu khá thấp do đó rất dễ bị dồn sát thương và có nhiều nguy cơ lên bảng điểm số ngồi.

Bộ chiêu thức của Tulen khá khó chơi, đặc biệt là với những người chơi mới, bởi người chơi cần tính toán thời điểm tung chiêu và canh sát thương hợp lý.

Bảng ngọc Tulen liên quân chuẩn nhất mùa 22

Để có thể phô chương toàn bộ sức mạnh của mình, người chơi cần biết cách lên bảng ngọc sao cho hợp lý. Dưới đây là gợi ý lên bảng ngọc cho tướng Tulen dành cho người chơi.

Bảng ngọc Tulen liên quân cho Tulen công phép chuẩn nhất mùa 22:

 • Ngọc đỏ III: Công phép +5.3
 • Ngọc tím III: Công phép +2.4, hút máu phép là +1%
 • Ngọc xanh III: Giảm hồi chiêu +1%

Người chơi có thể tối ưu hóa sát thương phép cho tướng Tulen nhờ lượng công phép vô cùng dồi dào và hồi chiêu. Khi lên đồ món thứ 3 sát thương phép của tướng Tulen xả sát thương.

tuong-tulen-lien-quan3

Lên bảng ngọc chuẩn nhất mùa 22 cho tướng Tulen liên quân

Bảng ngọc Tulen liên quân cho Tulen xuyên giáp phép:

 • Ngọc đỏ III: Công phép + 4.2, Xuyên giáp phép + 2.4
 • Ngọc tím III: Công phép + 2.4, Hút máu phép +1%
 • Ngọc xanh III: Công phép +2.4, Giảm hồi chiêu +0.7%

Người chơi nên sử dụng bảng ngọc xuyên giáp phép cho Tulen khi trong team có nhiều tanker dai máu.

Cách lên đồ Tulen liên quân khiến đối thủ gục ngã trong 2s

Cũng tương tự như lên bảng ngọc, người chơi cũng cần biết cách lên đồ cho tướng Tulen liên quân mới có thể thể hiện hết sức mạnh của Tulen.

 • Ngọc đại pháp sư: giúp phục hồi máu, năng lượng khi lên level giúp Tulen thoải mái hơn trong giai đoạn đầu game.

Trong giai đoạn đầu trận đấu bất kỳ vị tướng nào có khả năng hồi lại nhiều máu mỗi khi lên cấp độ đều giúp đẩy trụ đường rất tốt. Tulen cũng không ngoại lệ, Ngọc đại pháp sư sẽ giúp vị tướng này hồi phục máu và năng lượng nhiều hơn, nhanh hơn.

 • Giày kiên cường: + 60 Tốc độ chạy, +110 Giáp phép và + 35% Kháng hiệu ứng

Giày kiên cường giúp Tulen tăng tốc chạy và cộng thêm chỉ số giáp phép cũng như kháng hiệu ứng, điều này giúp tướng Tulen ra vào giao tranh an toàn hơn.

 • Quyền trượng Rhea: + 140 Công phép và + 10% Giảm hồi chiêu. Với khiên sinh mệnh, khi lượng máu thấp hơn 40% sẽ nhận được một lá chắn trong 4s giúp Tulen hấp thụ (450 +Cấp tướng*50)(+40% Công phép cộng thêm) sát thương và +25% Hút máu phép.

Quyền trượng Rhea giúp cung cấp thêm máu, năng lượng và công phép cho tướng nhiều hơn. Không chỉ vậy, quyền trượng Rhea còn có thêm khả năng hút máu phép và tạo lá chắn rất tốt. Do đó có thể nói, trang bị này sở hữu tất cả mọi thứ mà Tulen cần để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

tuong-tulen-lien-quan4

Hướng dẫn cách lên đồ cho tướng Tulen mùa 22

 • Vương miện Hecate: + 200 Công phép, +35% công phép Thuật sư

Vương miện Hecate là một trang bị không thể thiếu đối với một pháp sư sát thu như Tulen, trang bị này giúp tăng nhiều công phép và chỉ số xuyên giáp phép.

 • Mặt nạ berith: +140 Công phép, +10% Giảm hồi chiêu và +225 Giáp.

Trang bị này giúp tướng Tulen có thêm công phép, thêm giáp để tránh bị mất máu và giảm hồi chiêu tốt.

 • Thống khổ: Giúp gây thêm sát thương phép tương đương với 3% máu hiện tại của đối thủ mỗi giây và thời gian kéo dài trong 3s.

Thống khổ là một trang bị cộng giáp và máu cùng nội tại phản dame cho tướng Tulen, trang bị này khá phù hợp giúp Tulen chống chịu mỗi khi ra vào giao tranh dồn sát thương.

 • Sách thánh: +4000 Công phép, khai sáng nhận 1400 máu.

Sách thánh là món trang bị cuối cùng mà Tulen cần, trang bị này giúp chàng tướng ra những đòn đánh cực kỳ nguy hiểm lên đối phương của mình. Chỉ cần lướt, nội tại, chiêu 1 là Tulen đã có  thừa sức hạ gục mục tiêu

Combo Tulen liên quân

Người chơi có thể sử dụng 2 combo vô cùng hiệu quả dưới đây để tấn công kẻ địch khi chơi Tulen:

tuong-tulen-lien-quan5

Combo Tulen liên quân khiến đối phương đổ gục

 • Chiêu Lôi Động – Chiêu Lôi Quang – Chiêu Lôi Động – Chiêu Lôi Điểu
 • Chiêu Lôi Động – Chiêu Lôi Quang – Chiêu Lôi Động – Chiêu Nội Tại – Chiêu Lôi Điểu

Người chơi nên biết cách tận dụng Skill đúng thời điểm vì khi đó chỉ cần dồn 1 combo đã có thể khiến đối thủ lên bảng số.

Hướng dẫn chơi Tulen liên quân chuẩn nhất mùa 22

Tulen được mệnh danh là một trong những tướng liên quân khó chơi, do đó để có thể bất bại trước đối thủ. Dưới đây là cách chơi Tulen liên quân mà người chơi cần nắm rõ

Giai đoạn đầu game

Khi bước vào giai đoạn đầu game, khi này Tulen có khả năng dọn dẹp lính tương đối nhanh, vì vậy người chơi hãy tận dụng thời gian này để nhanh chóng dọn đường. Từ đó tạo ra các pha đi gank, cấu rỉa máu và gây sức ép lên team đối thủ

Giai đoạn giữa game

Khi bước vào giai đoạn giữa game, tướng Tulen liên quân lúc này đang trên đà tăng tiến sức mạnh, hơn nữa còn có khả động từ chiều 2. Vì vậy người chơi nên thường xuyên đảo đường đi gank, tạo áp lực cho đối phương và gia tăng cách biệt

Giai đoạn cuối game

Khi người chơi bước vào giai đoạn cuối game, khi này sẽ xảy ra rất nhiều giao tranh và tướng Tulen cần chọn 1 vị trí an toàn, canh thời gian hợp lý để có thể ra vào giao tranh. Hãy tích lũy nội tại và canh thời điểm để Tulen tung chiêu chính xác và từ đó trở thành một nguồn gây sát thương cực lớn trong combat tổng.

Một số lưu ý người chơi cần chú ý khi chơi Tulen

So với Lauriel, Tulen là một mẫu tướng pháp sư sát thủ mạnh mẽ và cơ động hơn rất nhiều. Tulen sở hữu nội tại bá đạo, khả năng cơ động lớn cùng sốc sát thương vô cùng khủng. Do đó Tulen có thể lên lối trang bị công phép hoặc đặc biệt hơn là nửa dame và nửa tank. Người chơi lúc này cần chú ý đánh thường để tích đủ nội tại cho Tulen trước khi xảy ra giao tranh, tránh bị tối đa sát thương.

tuong-tulen-lien-quan6

Những lưu ý người chơi cần chú ý khi sử dụng tướng Tulen liên quân

 • Ở chiêu 1 người chơi nên tối đa trúng mục tiêu càng nhiều tia càng tốt, chiêu 2 sẽ gây sát thương cảm điểm biến đến và biến đi nền người chơi cần xem xét kỹ lưỡng trước khi lao vào hoặc rút ra.
 • Tướng Tulen liên quân có cách combo rất đa dạng là combo 2-1-2-3 và combo 2-1-2-nội tại. Người chơi chỉ cần dồn 1 combo là đã có thể dễ dàng đưa mục tiêu lên bảng đếm số để ngồi. Ở chiêu thức cuối của Tulen sẽ hồi lại 5 điểm nội tại và giảm 80% thời gian hồi lại chiêu. Không chỉ vậy, khi sử dụng chiêu cuối từ 1 khoảng cách rất xa nhưng Tulen vẫn có thể di chuyển, chiêu vẫn hồi lại liên tục. Từ đây người chơi có thể biết Tulen đáng sợ đến mức nào. Người chơi hãy tận dụng bụi cổ để dồn sát thương tạo đột biến. Có thể lên đồ xuyên giáp, hút máu phép và ngọc sử dụng cũng tương tự, nên lên 1-2 món thử cho Tulen dễ thở hơn.
 • Trước khi người chơi đi gank hay tham gia và combat, hoàn toàn có thể tích điểm nội tại trước bằng cách dùng chiêu vào lính và quái vật trong rừng. Hãy cố gắng tích càng nhiều điểm trước thời gian combat càng tốt, như vậy sẽ giúp dễ dàng kích hoạt nội tại hơn trong giao tranh.

Những tướng đồng minh và tướng khắc chế với Tulen trong liên quân

Tulen liên quân cũng có những đồng mình và những tướng khắc chế, người chơi cần lưu ý để có thể có những pha giao tranh tốt hơn.

Những tướng đồng minh với Tulen

Tulen có lực máu rất yếu, chính vì vậy những vị tướng có khả năng đỡ đòn, mở giao tranh tốt sẽ là những đồng minh số 1 của Tulen, điển hình như: Maloch, Richter, Ormarr,…

tuong-tulen-lien-quan7

Những tướng đồng minh và tướng khắc chế Tulen trong liên quân

Những tướng khắc chế với Tulen

Những sát thủ có khả năng dồn sát thương mạnh mẽ sẽ khiến Tulen phải dè chừng, một số sát thủ điển hình đó là: kriknak, Paine, Quillen,…

Các mẹo khắc chế Tulen mà người chơi nên biết

 • Nếu không phải là một người chơi Tulen thì bạn đọc nên chú ý, Tulen rất mạnh mẽ khi combo chiêu thức ở những cự ly gần. Chính vì vậy, người chơi nên giữ khoảng cách với vị tướng Tulen. Hạn chế đi vào các bụi trong rừng không có tầm nhìn, điều này sẽ giúp người chơi tránh bị Tulen gây sốc sát thương.
 • Hãy lên các trang bị tăng máu và kháng phép cao như Huân chương Troy hay Giáp Gaia,… để có thể giảm thiểu sức mạnh của vị tướng thứ 61 trong liên quân.

Vậy là bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc tất cả những những thông tin cơ bản liên quan đến tướng Tulen liên quân. Qua bài viết bạn đọc biết được cách lên đồ, lên bảng ngọc, cách combo hay cách chơi,… vị tướng này. Hy vọng, bài viết sẽ giúp những người đang chơi và sắp chơi Tulen có khoảng thời gian tuyệt vời và thoải mái khi chơi game.

>>> XEM THÊM: hướng dẫn chơi tướng liliana liên quân lấn áp đường đối phương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *