xóa vết xước xe ô tô

Tuyệt chiêu xóa vết xước xe ô tô đơn giản chưa từng thấy

Những chiếc xe máy hay xe hơi khi di chuyển sẽ không tránh được sự va chạm gây nên những vết trầy xước trên vỏ xe. Và điều đó sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và dễ bong tróc màu sơn cho xe. Và bạn rất muốn tìm cách khắc phục mà không cần phải quá tốn tiền cho việc bảo dưỡng. Những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu dụng dưới đây sẽ giúp bạn xóa vết xước xe ô tô dễ dàng hơn bao giờ hết.

Kiểm tra các vết xước trên xe

Xe ô tô là một trong những phương tiện đi lại quen thuộc của người dùng. Trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi những vết xước gây mất thẩm mỹ, dễ bong tróc sơn xe. Vậy làm sao để loại bỏ những vết xước này? Trước tiên, bạn cần xác định, kiểm tra tình trạng vết xước trên xe:

xóa vết xước xe ô tô
Kiểm tra tình trạng vết xước trên xe ô tô
  • Kiểm tra tình trạng đây có phải là vết xước hay không hay chỉ là vết bẩn. Hay vương lại một số dị vật trên bề mặt sơn thôi.
  • Xác định, đánh giá vết xước có độ sâu như thế nào. Đảm bảo giúp bạn nắm rõ độ sâu để tìm được giải pháp khắc phục phù hợp nhất.
  • Thông thường, các dòng xe trên thị trường hiện nay có 4 lớp: thép, sơn lót, sơn, lớp sơn. Tùy thuộc vào độ sâu khác nhau mà bạn sẽ nhìn thấy từng lớp riêng. Nếu bạn nhìn thấy lớp sơn thì đây là vết xước nhẹ bạn có thể tự khắc phục, dễ dàng loại bỏ. Còn nếu bạn nhìn thấy lớp màu sơn khác hoặc thép thì vết xước này khá sâu và bạn khó có thể tự khắc phục tại nhà. Lúc này, bạn nên mang xe ra gara sửa chữa để khắc phục nhanh, xóa vết xước an toàn,  hiệu quả.
  • Bạn cần kiểm tra kỹ xem trên xe có các vết xước nào để tiến hành sửa chữa cùng lúc giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí.
xóa vết xước xe ô tô
Xóa vết xước xe ô tô làm mất thẩm mỹ bằng cách nào?

Cách xóa vết xước xe ô tô, đánh bay màu những vết trầy xước

Bạn có nghĩ kem đánh răng giúp xóa mờ những vết xước đáng ghét không? Bạn làm sạch vết xước rồi lau khô. Sau đó, bạn dùng chiếc khăn mềm ẩm và một ít kem đánh răng và chà xoay tròn lên những vết xước nhỏ. Một lát sau bạn sẽ không còn thấy những vết xước hiện rõ trên xế yêu của mình nữa. Tác dụng thần kỳ từ kem đánh răng khiến bạn thật bất ngờ phải không? Đây là cách xóa vết xước xe ô tô đơn giản, thông minh cho bạn. Ngoài ra, dùng kem để làm hết vô số những vết xước trên đĩa CD hoặc điện thoại nữa nhé.

|| Cách lắp đặt máy bơm mỡ khí nén “hiệu quả” CHỈ #7BƯỚC 

xóa vết xước xe ô tô
Kem đánh răng làm mờ vết xước trên xe ô tô

Bên cạnh đó, bạn dùng đá mài mịn để làm mất những vết xước lồi. Bạn có thể tìm mua loại đá này tại cửa hàng vật liệu hoặc xưởng mộc. Sau đó, bạn đập viên đá ra và lấy miếng nhỏ rồi mài dũa các góc cho trơn. Tiếp đến, mài nhẹ vào các gờ của vết xước. Tiếp tục, bạn lấy một miếng đá có độ nhẵn mịn hơn nhúng vào nước vào mài cho thật bóng. Nếu nhà bạn có sẵn cây chổi lông gà thì bạn dùng chấm nhẹ nước sơn vào các chỗ xước. Sau một tiếng những vết xước sẽ không cánh mà bay. Đây là cách xóa vết xước xe ô tô được nhiều khách hàng chọn lựa. 

|| ▷VAI TRÒ CỦA MÁY BƠM MỠ BÒ TRONG CÔNG NGHIỆP

Cách xóa vết xước trên xe máy hiệu quả

Xe máy là phương tiện mang trên mình nhiều “vết thương” nhất. Nhưng không vì thế mà bạn không tìm cách tân trang cho chiếc xe của mình.

Bạn chuẩn bị một số dụng cụ sau: lọ sơn xe cùng màu xe máy, giấy nhám nước loại mịn, hộp đánh bóng sơn xe, khăn mịn, bông gòn, xô nước sạch và 1 ít xăng rồi đổ nước lên giấy nhám cho ướt.

Bây giờ, bạn hãy bắt tay thực hiện việc làm lành các vết xước xe máy. Trước khi loại bỏ trầy xước, bạn dùng khăn mềm để loại bỏ các vết đất, bụi bẩn trên vết xước. Bạn vẩy một ít nước lên chỗ trầy rồi lấy chổi lông gà bôi nhẹ 1 ít sơn cùng màu lên vết xước. Với những vùng bị vương sơn xe, bạn chờ sau khi chỗ vết xước khô thì lấy ít xăng lau sạch những chỗ đó sẽ hết. Tiếp theo, chủ xe nhúng tờ giấy nhám vào nước để giảm ma sát và tăng độ hiệu quả hơn. Tại vị trí bị xước người dùng lấy giấy nhám vuốt nhẹ một chiều và lau sạch bằng khăn khô.

cách xóa vết xước trên xe máy
Chia sẻ cách xóa vết xước trên xe máy bằng lọ sơn xe cùng màu

Ngoài áp dụng cách xóa vết xước xe ô tô, xe máy. Mách bạn cách không làm lộ vết sơn và tăng độ bóng cho xe là dùng chất đánh bóng quét lên chỗ trầy. Bạn sử dụng bông gòn đánh mạnh theo hình vòng tròn cho đến khi khô sạch chất đánh bóng.

Trong trường hợp xe của bạn đang có dấu hiệu han gỉ. Bạn có thể tham khảo cách tẩy rỉ sét trên xe máy từ: Bột nở và dấm, bùi nhùi sắt và chất đánh bóng, hoặc dùng Coca Cola. Những vật dụng quen thuộc và dễ tìm trong cuộc sống thường ngày này sẽ giúp bạn đánh sạch những rỉ sét đơn giản.

Tuy nhiên, những phương pháp trên chỉ áp dụng khi tình trạng xe của bạn bị ở mức độ nhẹ. Còn đối với xe máy hay ô tô có những vết xước lớn hoặc đã quá han gỉ, xuống cấp. Bạn cần phải sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng mới thực sự có hiệu quả cao.

>> Xem thêm:

Cách sử dụng nước rửa xe ô tô chuyên dụng

Hy vọng  những chiêu xóa vết xước xe ô tô và cách xử lý rỉ sét và trầy xước xe máy của máy vệ sinh miền bắc sẽ mang lại hiệu quả thực sự cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *