Nhiều người dùng chọn mua thanh lý máy chà sàn cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư

Ưu, nhược điểm khi mua thanh lý máy chà sàn cũ

Hiện có không ít đơn vị thanh lý máy chà sàn cũ khi không sử dụng. Câu hỏi đặt ra là các sản phẩm này có chất lượng tốt hay không, chúng ta có nên mua không?

Bài viết dưới đây phân tích chi tiết về lợi ích và bất cập khi đầu tư máy lau sàn nhà qua sử dụng. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể đưa ra quyết định mua hàng chính xác nhất cho mình.

Có thể bạn quan tâm 👉 Vì sao nên dùng máy chà sàn cho bệnh viện

Mua máy chà sàn cũ – nhu cầu của nhiều người dùng hiện nay

Trên thị trường có không ít dòng sản phẩm máy chà sàn nhà xưởng, từ máy chà sàn đơn tới máy chà sàn tạ, máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như Palada, Supper Clean, HiClean,… Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm này đều không rẻ, thường khoảng 10 triệu đồng (máy chà sàn đơn) tới hàng trăm triệu đồng (máy chà sàn ngồi lái). Điều này khiến nhiều người dùng khá e dè khi có nhu cầu đầu tư thiết bị để phục vụ công việc chà rửa, vệ sinh sàn nhà xưởng, văn phòng của doanh nghiệp mình.

Và khi thực sự cần đầu tư, nhiều người dùng đã lựa chọn một phương án khác, đó là chọn mua các sản phẩm máy lau sàn công nghiệp qua sử dụng. Với giá bán chỉ bằng khoảng 50% so với máy mới, các thiết bị này đã trở thành lựa chọn lý tưởng của không ít đơn vị có kinh tế eo hẹp.

Nhiều người dùng chọn mua thanh lý máy chà sàn cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư
Nhiều người dùng chọn mua thanh lý máy chà sàn cũ để tiết kiệm chi phí đầu tư

Ưu điểm khi mua thanh lý máy chà sàn cũ

Có thể thấy được ưu điểm lớn nhất của việc mua máy lau sàn qua sử dụng chính là giá cả phải chăng. Thay vì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng để sở hữu sản phẩm mới, người dùng chỉ cần chi khoảng phân nửa số tiền là có thể trở thành chủ nhân của một chiếc máy lau sàn nhà xưởng có độ mới khoảng 80%. Đặc biệt, nếu may mắn hoặc có mắt nhìn, chọn mua được máy cũ có chất lượng tốt đến từ những thương hiệu uy tín như Supper Clean, HiClean,… thì người dùng có thể tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư mà vẫn đảm bảo được hiệu quả vệ sinh, bảo dưỡng mặt sàn cho đơn vị mình.

Nhược điểm khi mua máy chà sàn qua sử dụng

Bên cạnh lợi ích về kinh tế thì việc đầu tư máy lau sàn cũ cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Cụ thể là:

– Vì là máy cũ nên chất lượng và hiệu quả vệ sinh của sản phẩm không thể sánh bằng máy mới. Vì vậy, nếu không chú ý khi chọn mua hàng thì quý khách có thể mua nhầm sản phẩm có hiệu năng kém, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

– Nhiều đơn vị thường thanh lý máy lau sàn nhà khi thiết bị gặp trục trặc, hư hỏng,… Nếu không may mua nhầm sản phẩm kém chất lượng, đã bị thay thế linh kiện hoặc phụ tùng bị hao mòn, hư hỏng,… thì người dùng sẽ phải tốn thêm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Thậm chí, việc sử dụng các thiết bị này còn có thể đe dọa tới sự an toàn của người vận hành.

– Máy cọ sàn nhà qua sử dụng thường có hiệu năng kém, sử dụng công nghệ cũ nên người dùng sẽ mất thời gian vệ sinh hơn, tiêu tốn nhiều chi phí điện năng hơn.

Với những ưu, nhược điểm trên, có thể thấy người dùng cần phải cân nhắc kỹ khi mua thanh lý máy chà sàn cũ. Đó là, nếu điều kiện tài chính eo hẹp thì người dùng mới nên mua máy qua sử dụng. Còn nếu tài chính không quá khó khăn, quý khách nên mua máy mới để đảm bảo hiệu quả vệ sinh tốt nhất và tránh nguy cơ phát sinh những sự cố khó lường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *