Volkath-lien-quan9

Hướng dẫn lên đồ, cách chơi Volkath Liên Quân lên cao thủ

Volkath Liên Quân Mobile được mệnh danh là “Chúa tể Hắc ám” – Kẻ đứng đầu vực hỗn mang. Hắn mang đến sức mạnh kinh hoàng với bộ kỹ năng ám sát và dồn sát thương cùng khả năng càn lướt trong giao tranh. Ngoài ra, khả năng bất tử, hồi phục rất đáng sợ khiến Volkath trở thành nỗi khiếp sợ của bất cứ game thủ nào. Hãy cùng phân tích sức mạnh kinh hoàng của Volkath và cách lên trang bị, phù hiệu,… lên cao thủ nhanh nhất nhé!

Bộ kỹ năng của Chúa tể hắc ám Volkath

Volkath là tướng Sát thủ đi rừng với những kỹ năng đặc sắc và trở thành vị tướng HOT PICK trong các mùa Liên Quân Mobile. Và để có thể build đồ và xây dựng các trang bị cần thiết cho Volkath, chúng ta nhau phân tích bộ kỹ năng của vị tướng Sát thủ này.

Có thể bạn quan tâm:

Volkath-lien-quan

Chúa tể hắc ám Volkath Liên Quân với bộ kỹ năng kinh hoàng

Nội tại của Volkath Liên Quân Mobile: Vương Ấn

→ Thời gian hồi chiêu: 0s

→ Năng lượng tiêu hao: 0

Chúa tể hắc ám gây sát thương lên mục tiêu sẽ được cộng dồn Vướng Ấn (Ấn ký ma vương). Khi tích lũy đủ 4 lần nổ tung có thể gây ra +200 sát thương vật lý (+110% công vật lý) và giúp cho Volkath nhận lá chắn chặn sát thương. Lá chắn này trị giá +200 (+110%) công vật lý trong 3 giây gây +100 điểm sát thương và lá chắn mỗi 4 cấp tướng, nó có 8 giây phục hồi.

Chiêu 1: Bá Vương Trảm

→ Thời gian hồi chiêu: 7/6.6/6.2/5.8/5.4/5s

→ Năng lượng tiêu hao: 40/45/50/55/60/65

Tướng Sát thủ Volkath Liên Quân vung đao chém ngang và gây ra 350/400/450/500/550/600 sát thương vật lý (+1.3 công vật lý) lên kẻ địch ở trong phạm vi xung quanh. Trường hợp Volkath đánh trúng mục tiêu đang rình dấu ấn của Bá Vương Trảm thì hắn sẽ gây thêm 40% sát thương cũng như làm nạn nhân bị choáng trong vòng 1 giây.

Volkath-lien-quan1

Chiêu 1 Bá Vương Trảm của Volkath

Chiêu 2 của Volkath Liên Quân: Bá Vương Trảo

→ Thời gian hồi chiêu: 6s

→ Năng lượng tiêu hao: 60/65/70/75/80/85

Chúa tể hắc ám tung chiêu 2 này và gây ra 260/280/300/320/340/360 sát thương vật lý (+0.6 công vật lý) lên tướng địch. Điều này khiến cho mục tiêu bị làm chậm trong thoáng chốc cũng như bị đánh dấu trong 5 giây.

Trong thời gian bị đánh dấu, tướng địch sẽ bị lộ diện và Volkath có thể tái kích hoạt chiêu thức này để di chuyển đến cạnh mục tiêu và tiếp tục gây 400/450/500/550/600/650 sát thương vật lý (+1.1 công vật lý). Ngoài ra, Volkath sẽ được cộng thêm 16% máu nạn nhân đã mất trở thành sát thương vật lý.

Tướng địch bị đánh dấu nếu bị hạ gục bởi chiêu thức này sẽ giúp cho Volkath Liên Quân lập tức hoàn tất thời gian hồi chiêu của Bá Vương Trảo và được hồi năng lượng.

Chiêu cuối: Chiến Vương Bất Tử

→ Thời gian hồi chiêu: 70/65/60s

→ Năng lượng tiêu hao: 100

Volkath-lien-quan2

Volkath leo lên ngựa với chiêu cuối

Volkath Liên Quân triệu hồi sức mạnh bán thần (hỗn  mang) để thoát khỏi các trạng thái khống chế đang gánh chịu đồng thời nhận thêm 5/10/15% miễn thương. Cùng với đó, Volkath lúc này sẽ trở thành kỵ sĩ trong 8 giây và tăng mạnh tốc chạy, các đòn đánh thường sẽ gây ra +20 sát thương vật lý (+1 công vật lý) trong phạm vi hình tròn.

Trong thời gian này, Chúa tể hắc ám có thể tái kích hoạt chiêu cuối để đẩy lùi địch xung quanh và gây 300/450/600 sát thương vật lý (+1.6 công vật lý). Khi dùng Chiến Vương Bất Tử, Volkath Liên Quân trở thành Chúa tể hắc ám bất tử trong 3.5 giây.

Khi bất tử, Volkath được tăng 30% tốc chạy đồng thời tăng 80% tốc đánh và khi thời gian bất tử kết thúc, vị tướng được hồi 25% máu. Trong trạng thái kỵ sĩ, mỗi đòn đánh thường của Volkath trúng tướng địch sẽ cộng dần 1 tầng vương uy (tối đa 3 tầng). Mỗi tầng vương uy sẽ giúp hắn kéo dài thời gian bất tử thêm 0.5 giây.

Đánh giá chung về Volkath Liên Quân và các đồng minh – khắc chế

Từ những phân tích về nội tại cũng như các chiêu thức của Volkath, chúng ta có thể đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của vị tướng này để có cách chơi hiệu quả nhất.

Volkath-lien-quan3

Volkath Liên Quân sở hữu nhiều điểm mạnh nổi bật

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

 • Nội tại Vương Ấn của Volkath Liên Quân giúp hắn gây thêm được nhiều sát thương và giúp vị tướng này gia tăng được khả năng phòng thủ khi tạo được lá chắn. Chiêu 2 (Bá Vương Trảo) cho phép Chúa tể hắc ám áp sát mục tiêu từ một khoảng cách khá xa kèm cho tầm nhìn chuẩn. Khi kết hợp với Chiêu 1 (Bá Vương Trảm) gây được lượng sát thương cực mạnh kèm hiệu ứng làm choáng lên tướng địch.
 • Chiêu cuối (Chiến Vương Bất Tử) giúp hắn thoát khỏi hiệu ứng khống chế và tăng tốc chạy, tốc đánh một cách mạnh mẽ và gây được sát thương quanh bản thân mình. Khi kết thúc chiêu 3, Volkath còn có khả năng bất tử kèm theo hiệu ứng hồi máu.
 • Chiêu thức này giúp cho Volkath Liên Quân có thể “quẩy” trong các giao tranh và chia cắt đội hình đối phương mạnh mẽ. Đồng thời khả năng gánh chịu sát thương khổng lồ mà không bị hạ gục.

Điểm yếu

Mặc dù các chiêu thức đều mang đến cho Volkath sức mạnh hắc ám đáng sợ, tuy nhiên, chiêu 1 và chiêu 2 cần phải được kết hợp với nhau một cách nhịp nhàng mới có thể giúp hắn phát huy được hết sức mạnh của mình. Chiêu 2 có tầm hiệu lực xa nhưng lại là chiêu thức có định hướng và có diện đánh khá hẹp nên khó trúng mục tiêu.

Volkath-lien-quan4

Cần căn thời gian lên và xuống ngựa của Volkath hợp lý

Chiêu cuối của Volkath Liên Quân cần phải căng thời gian, thời điểm thật chuẩn xác để lên/xuống ngựa hợp lý. Nếu dùng Chiến Vương Bất Tử quá lâu, Volkath sẽ dễ bị dồn sát thương và mất mạng. Trường hợp xuống ngựa quá sớm lại không tạo được nhiều hiệu quả. Cùng với đó, lượng máu của Volkath khá mỏng khiến hắn dễ dàng lên bảng đếm số khi phải gánh chịu lượng sát thương đủ lớn.

Đồng minh và khắc chế của Volkath Liên Quân Mobile

Tướng đồng minh

Với lối chơi càn quét của mình, Chúa tể hắc ám rất phù hợp khi được đi chung cùng những tướng có khả năng càn lướt nhanh. Những tướng này có thể cùng Volkath lao vào xử lý tướng địch trong giao tranh tổng (Kil’groth, Lữ Bố, Richter).

Tướng khắc chế

Sử dụng các vị tướng có khả năng khống chế cứng hoặc khống chế liên tục sẽ là đối thủ vô cùng khó chịu với Volkath Liên Quân. Bạn có thể lựa chọn Aleister, Alice, Gildur… để đối đầu và hạ gục Volkath của đối phương.

Nâng kỹ năng và những trang bị cần thiết cho Volkath

Volkath phổ biến và hiệu quả nhất ở vị trí đấu sĩ sát thủ đi rừng hoặc đi trợ thủ. Để vị tướng này phát huy được sức mạnh đáng sợ khi leo rank thì việc nâng chiêu và trang bị, build bảng ngọc, phù hiệu,…  là vô cùng quan trọng.

Volkath-lien-quan5

Lên chiêu và trang bị cho Chúa tể hắc ám

Combo kỹ năng cho Volkath Liên Quân

Cách nâng kỹ năng hợp lý dành cho Chúa tể hắc ám:

 • Chiêu 1 Bá Vương Trảm là chiêu thức gây sát thương chính của hắn và bạn cần nâng chiêu này ở cấp độ đầu tiên để sớm lên cấp độ 2 (nếu đi rừng).
 • Trong vai trò là trợ thủ, gamer nên ưu tiên nâng max chiêu 2 Bá Vương Trảo trước để tối ưu khả năng bắt mục tiêu, tạo áp lực lên đối phương.
 • Lưu ý: Đừng quên tăng cấp chiêu cuối ở các cấp độ có thể tăng cấp để tăng thêm sức mạnh cho Volkath Liên Quân.

Phép bổ trợ cho Volkath

Với vai trò đi rừng thì game thủ cần trang bị cho Volkath phép bổ trợ Trừng trị. Còn nếu ở trong vai trò trợ thủ thì hắn lại phù hợp nhất với bổ trợ Cấm Trụ. Bổ trợ Cấm Trụ kết hợp với khả năng bất tử của mình sẽ giúp hắn có khả năng băng trụ tốt hơn trong các tình huống càn quét.

Lên bảng ngọc cho Volkath

Volkath phù hợp với nhiều vị trí nên chúng ta có thể xây dựng cho Chúa tể hắc ám các bảng ngọc khác nhau. Điều này sẽ giúp hắn phát huy được sức mạnh của mình cho từng vị trí riêng:

Volkath-lien-quan6

Bảng ngọc cho Volkath Liên Quân Mobile

Khi Volkath Liên Quân đi rừng

Với vai trò đi rừng thì game thủ có thể xây dựng bảng ngọc gồm:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên trong đó có 8 viên Công vật lý, Xuyên giáp và 2 viên Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc Lục: 10 viên gồm Công vật lý, Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên gồm Công vật lý, Tốc chạy

Khi Volkath làm trợ thủ

Với vai trò trợ thủ, có thể lên bảng ngọc cho Volkath như sau:

 • Ngọc Đỏ: 10 viên trong đó có Tốc đánh, Máu tối đa, Xuyên giáp
 • Ngọc Lục: 10 viên gồm Máu tối đa, Giảm hồi chiêu
 • Ngọc Tím: 10 viên gồm Máu tối đa, Hồi máu, Tốc chạy

Tùy theo phong cách và kỹ năng chơi của mình mà bạn cũng có thể build bảng ngọc riêng cho nhân vật của mình. Miễn sao bạn thấy trang bị này phù hợp cho Volkath trong trận là được.

Phù hiệu cho tướng Volkath Liên Quân

Với lối xây dựng xoay quanh phù hiệu Đấu khí sẽ giúp khi tung chiêu hoặc đánh thường trúng tướng địch sẽ được tăng hiệu ứng (tối đa cộng dồn 10 tầng). Khi đủ 10 tầng sẽ được hồi máu cũng như nhận Xuyên song giáp.

 • Hiệu ứng cấp 1 ở nhánh chính là Hấp huyết giúp cho Volkath nhận máu kèm năng lượng khi tham gia hạ gục tướng địch.
 • Hiệu ứng cấp 2 ở nhánh chính là Cường công giúp Chúa tể hắc ám nhận thêm chỉ số công vật lý.

Volkath-lien-quan7

Lên phù hiệu cho Volkath Liên Quân

Nhánh phụ, bạn nên dùng phù hiệu Siêu hồi máu giúp Volkath nhanh chóng hồi lại lượng máu kèm năng lượng. Ngoài ra, phù hiệu Thợ săn giúp nhận thêm công vật lý khi tham gia hạ gục tướng địch.

Phù hiệu chính Đấu khí để giúp tăng khả năng càn lướt và hồi phục lượng máu lớn trong giao tranh. Và nó phù hợp với build đồ theo thiên hướng tấn công cả khi đi rừng hoặc đi trợ thủ. Nếu như bạn chơi Volkath theo hướng chống chịu thì có thể xây dựng bảng phù hiệu xoay quanh phù hiệu chính là Mộc giáp giúp khi gánh chịu sát thương cộng dồn, đủ số lần cộng dồn sẽ gây nổ sát thương và hồi máu (nếu đánh trúng tướng địch):

 • Nhánh chính: Phù hiệu cấp 1 Canh gác, cấp 2 Sinh tồn
 • Nhánh phụ: Phù hiệu Quả cầu băng sương và Thành châu

Trang bị dành cho Chúa tể hắc ám Volkath Liên Quân

Những trang bị tốt nhất cho vị tướng này là những trang bị giúp gia tăng khả năng sát thương của hắn:

Volkath đi rừng:

Volkath-lien-quan8

Trang bị thường thấy khi Volkath đi rừng

 • Rìu Leviathan: Giúp tăng giáp và máu tối đa kèm nội tại, tiêu diệt quái rừng sẽ nhận thêm máu tối đa.
 • Giày Kiên Cường: Tăng tốc chạy, 1 chút Giáp phép và kháng 35% hiệu ứng khống chế từ nội tại.
 • Thương Longinus: Tăng công vật lý, giảm hồi chiêu và máu tối đa kèm nội tại gây sát thương làm giảm giáp của nạn nhân.
 • Phức Hợp Kiếm: Tăng công vật lý, Tốc đánh, giảm hồi chiêu và máu tối đa kèm nội tại. Sau khi sử dụng kỹ năng, Volkath được cường hóa đòn đánh thường tiếp theo để gây thêm sát thương.
 • Liềm Đoạt Mệnh: Tăng công vật lý, giảm hồi chiêu kèm nội tại miễn nhiễm với đòn đánh sát thương chí tử và tăng tốc chạy trong thoáng chốc.
 • Nanh Fenrir: Tăng mạnh công vật lý kèm nội tại, gây thêm 30% sát thương lên các mục tiêu còn <50% máu.

Thay đổi build đồ cho Volkath Liên Quân:

Vừa rồi là cách trang bị dành cho Chúa tể hắc ám khi đi rừng và đối đầu với team địch đồng đều về sát thương vật lý và sát thương phép. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần xây dựng build đồ theo từng trận:

 • Khi phải đối đầu team địch gây nhiều sát thương vật lý: Thay thế Nanh Fenrir bằng Giáp Hộ Mệnh và trang bị này luân phiên thay đổi với Khiên Thất Truyền.
 • Khi phải đối đầu với team địch gây sát thương phép mạnh: Thay thế Nanh Fenrir bằng Giáp Hộ Mệnh và trang bị này luân phiên thay đổi với Huân Chương Troy.

Volkath-lien-quan9

Thay đổi build đồ phù hợp cho Volkath

Volkath trợ thủ:

Các trang bị cho Chúa tể hắc ám Volkath Liên Quân trong vai trò này gồm:

 • Trang bị phụ trợ Hiệp Hỏa và phụ thuộc vào đội hình của team địch mà bạn có thể lên cho Volkath của mình loại phụ trợ hợp lý nhất.
 • Giày Kiên Cường
 • Thương Longinus
 • Liềm Đoạt Mệnh
 • Khiên Thất Truyền: Tăng giáp, Máu tối đa kèm nội tạ, nếu tướng chịu sát thương sẽ giảm tốc đánh, tốc chạy của đối thủ ra đòn.
 • Huân Chương Troy: Tăng Giảm hồi chiêu, Giáp phép và Máu tối đa kèm nội tại rời khỏi giao tranh sẽ nhận lớp bảo hộ hấp thụ sát thương phép.

Tùy vào từng trận đấu và các vị tướng của team địch mà bạn cần thực hiện điều chỉnh trang bị cho tướng Volkath Liên Quân Mobile:

 • Team địch có nhiều tướng gây sát thương vật lý mạnh: Thay thế Thương Longinus bằng Thương Thất Truyền, thay thế Huân Chương Troy bằng Giáp Hộ Mệnh.
 • Team địch có nhiều tướng gây sát thương phép mạnh: Thay thế Thương Longinus bằng Huân Chương Troy, thay thế Thương Thất Truyền bằng Giáp Gaia, thay thế Huân Chương Troy bằng Giáp Hộ Mệnh.
 • Team địch có tướng có khả năng hồi phục mạnh: Thay thế Thương Longinus bằng Đao Truy Hồn.

Volkath-lien-quan10

Ở từng giai đoạn, Volkath có cách chơi linh hoạt

Hướng dẫn cách chơi Volkath Liên Quân lên cao thủ

Trong mỗi giai đoạn, cách chơi với Chúa tể hắc ám cần thay đổi chiến thuật để đạt được hiệu quả, nhanh kết thúc trận đấu:

Đầu game:

 • Đối với tướng Volkath Liên Quân đi rừng: Nhiệm vụ chỉ là hoàn thành vòng rừng đầu tiên để sớm lên được cấp độ 4. Sau đó đi gank ở khu vực đường của tướng địch dâng cao nhằm tìm kiếm và hạ gục. Volkath kết hợp với những người chơi khác kiểm soát tốt và hạ gục các mục tiêu lớn (Dơi thủ vệ và Rồng hắc ám) khi chúng xuất hiện trên bản đồ để có lợi thế trong giai đoạn đầu trận.
 • Với vai trò trợ thủ: Volkath di chuyển sang khu vực đường giữa để ăn chung lính cùng đồng đội và gây áp lực lên đối phương. Sau đó, để Volkath di chuyển xuống đường Rồng để hỗ trợ xạ thủ dọn lính, tranh chấp Chim ánh sáng. Kết hợp với team để kiểm soát các mục tiêu lớn khi chúng xuất hiện trên bản đồ.

Volkath Liên Quân ở giữa game:

Đây là giai đoạn Chúa tể hắc ám mạnh mẽ nhất, bạn cần cố gắng kiểm soát nguồn lợi và các mục tiêu lớn, tích cực đảo đường đi gank tạo sức ép trên mọi mặt trận, gây sức ép lên các công trình của địch.

Volkath-lien-quan11

Volkath tích cực xộc thẳng vào đội hình địch để mở giao tranh

Volkath rất mạnh ở khả năng băng càn và băng trụ (vì có thể bất tử ở chiêu cuối). Vì thế các game thủ đừng ngần ngại mở giao tranh để đồng đội có thể xả sát thương từ phía sau. Bạn cũng có thể chủ động xâm lấn qua phần rừng đối phương để cướp các nguồn tài nguyên rừng.

Về cuối game:

 • Volkath Liên Quân đi rừng: Cần căn thời điểm lao vào giao tranh một cách hợp lý, ẩn nấp để thực hiện các combo chiêu thức lên chủ lực địch một cách và tiễn họ lên bảng điểm số nhanh hơn.
 • Với Volkath trợ thủ: Lúc này Volkath không phải là vị tướng bảo kê chủ lực tốt, nên bạn cần cố gắng lấy sai nhiều nhất có thể để đồng đội di chuyển, nhất là ở các mục tiêu lớn trong các bụi cỏ. Tham gia cùng team kiểm soát và tranh chấp các mục tiêu lớn then chốt khi có cơ hội để tăng cơ hội kết thúc ván đấu bằng chiến thắng.

> > Xem thêm: MẸO CHƠI DEXTRA LIÊN QUÂN GÁNH TEAM MÀ BẠN KHÔNG BIẾT

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ tất cả các phân tích về nhân vật Chúa tể hắc ám Volkath Liên Quân của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin này, bạn đã có thể trang bị, build đồ phù hợp để giúp vị tướng của mình leo rank tốt hơn và dễ dàng giành chiến thắng trong trận đấu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *