ý nghĩa màu icon trái tim

Ý nghĩa màu icon trái tim – Giải mã ẩn ý trái tim màu “người ấy” gửi bạn

Trên các mạng xã hội Facebook, zalo, instagram, có rất nhiều emoji màu sắc. Trái tim là biểu tượng được sử dụng rất phổ biến và ❤?????? nghĩa là gì? Màu sắc khác nhau của trái tim sẽ thể hiện những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể thường xuyên sử dụng chúng nhưng chưa chắc đã biết hết ý nghĩa của những trái tim sắc màu này đâu! Vậy hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa màu icon trái tim và giải mã ẩn ý trái tim màu “người ấy” cho gửi bạn nhé!

Biểu tượng trái tim được dùng khi nào?

Biểu tượng trái tim dùng để bày tỏ cảm mến với đối phương. Nói trái tim là biểu tượng của tình yêu là đúng nhưng chưa đủ. Biểu tượng trái tim thường được sử dụng trong các mối quan hệ thân thiết, quý mến nhau; nhưng không nhất thiết chỉ là mối quan hệ tình yêu đôi lứa hay gia đình.

Biểu tượng trái tim cũng có thể được dùng với bạn bè trong các cuộc nói chuyện vui, những lần tâm sự trải lòng,… Dù là mối quan hệ gì, thì việc sử dụng icon trái tim là biểu hiện của một mối quan hệ tốt đẹp và người gửi dành nhiều tình cảm tốt đẹp với bạn. Vậy bạn có  biết ý nghĩa màu icon trái tim theo từng sắc màu khác nhau hay chưa?

ý nghĩa màu icon trái tim
Ý nghĩa màu icon trái tim sử dụng rất phổ biến trong các tin nhắn mạng xã hội

Ý nghĩa màu icon trái tim, giải mã thông điệp qua trái tim màu “người ấy” gửi  cho bạn

Mỗi màu sắc mang ý nghĩa riêng, màu trái tim cũng truyền tải những “thông điệp” khác nhau. Cách sử dụng màu sắc cũng thể hiện một phần tích cách người sử dụng nó. Ngay bây giờ, cùng tìm hiểu những lý giải thú vị về màu của icon trái tim nhé!

Trái tim màu đỏ tượng trưng cho đam mê, sự mãnh liệt và tràn đầy hy vọng

Sắc “đỏ” là màu nguyên bản của trái tim. Đây cũng là màu biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất. Tin nhắn kèm theo trái tim màu đỏ thường truyền tải ý nghĩa về sự động viên, tiếp sức hoặc bảy tỏ tình yêu, sự quan tâm rất lớn dành cho đối phương.

Nếu người gửi trái tim đỏ là người yêu/cha mẹ đang ở xa bạn, có thể lúc này họ đang rất nhớ bạn, muốn nói với bạn rằng họ sẽ luôn ở bên yêu thương bạn. Bạn cũng hãy gửi lại một tin nhắn trái tim đỏ cho người những người thân yêu nhất của mình nhé!

Trái tim màu xanh da trời đại diện cho cả những trạng thái tốt và xấu

Ý nghĩa màu icon trái tim màu xanh là gì? Màu xanh da trời tượng trưng cho sự bình tĩnh, yên bình và thân thiện. Ý nghĩa trái tim xanh lam  có thể muốn gợi nhắc về sự bao bọc, chở che âm thầm và bình dị. Trong các mối quan hệ bạn bè khác giới thuần túy, trái tim màu xanh được sử dụng để bày tỏ sự quý mến, tin tưởng dành cho đối phương nhưng không gây lỗ mãng, hay hiểu lầm rằng đây là “trái tim tình yêu”.

Bên cạnh đó, màu xanh lam cũng là đại diện cho sự bí hiểm và thâm sâu như lòng đại dương. Ở phương Tây, trái tim màu xanh được sử dụng để chỉ sự quan tâm đến một số nội dung nhạy cảm liên quan tình dục. Tùy vào bối cảnh cuộc nói chuyện mà trái tim màu lam có thể lý giải theo ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn là người gửi, nên hạn chế dùng trái tim xanh da trời để tránh những hiểu lầm không đáng có nhé!

ý nghĩa của icon trái tim màu đen
Ý nghĩa của icon trái tim màu đen, xanh, cam truyền tải điều gì

Trái tim màu xanh lá đại diện cho sức sống mạnh mẽ, khởi đầu, nỗ lực và lạc quan

Trái tim màu xanh lá có ý nghĩa gì cùng tôi giải đáp ý nghĩa màu trái tim xanh có ý nghĩa gì nhé. Xanh lá cây gắn với màu của cây cỏ hoa lá, màu sắc của tự nhiên. Ý nghĩa trái tim trái tim màu xanh mang đến cảm giác được động viên, sự khỏe khoắn; giống như những mầm cây không ngừng vươn lên. Người sử dụng icon trái tim xanh lá thường là mẫu người tích cực; họ thích những điều tự nhiên và bình dị. Bạn có thể gửi trái tim xanh lá khi muốn động viên đối phương, cổ vũ họ về sức mạnh tinh thần.

Trái tim màu vàng/cam đại diện cho hạnh phúc, trí tuệ và thành công

Những huân chương/huy hiệu bằng vàng luôn dành cho vị trí quán quân. Màu vàng vẫn luôn là màu đại diện cho “vua” – đứng đầu và chiến thắng. Vậy ý nghĩa màu icon trái tim màu vàng, xam là gì? Trái tim màu vàng nói lên tính cách người sử dụng nó. Nói về con người của sự sáng tạo, suy nghĩ tích cực; luôn nỗ lực với mục tiêu chiến thắng trong các cuộc đua. Trái tim màu vàng truyền tải mạnh mẽ về sự lạc quan; như những bông hoa hướng dương luôn nở nụ cười rạng rỡ nhất hướng về mặt trời.

ý nghĩa màu icon trái tim
Bảng icons phổ biến trên Facebook với rất nhiều biểu tượng trái tim màu sắc

Trái tim màu đen đại diện cho sự tài hoa, can đảm nhưng huyền bí

Liệu bạn có thắc mắc về trái tim đen có ý nghĩa gì không?  Ý nghĩa của icon trái tim màu đen khó đoán như chính chủ nhân của nó vậy. Màu đen gắn liền với bóng tối, những trái tim đen mang đến cảm giác đầy bí ẩn. Người gửi trái tim đen có thể đang muốn bật mí với bạn về một bí mật. Người thích dùng trái tim màu đen thuộc tuýp người điềm tĩnh, kiên định nhưng rất thủy chung.

Màu sắc sẽ biến đổi nếu trộn lẫn chúng vào nhau. Nhưng khi bạn trộn màu đen với bất kỳ sắc màu nào khác; nó vẫn chỉ là màu đen! Người yêu thích màu đen kiên định đến mức đôi khi cố chấp và bảo thủ. Vậy bạn đã hiểu ý nghĩa trái tim màu đen rồi chứ?

Trái tim màu tím có ý nghĩa gì? Ý nghĩa của màu trái tim

Icon trái tim màu tím hay biểu tượng trái tim màu tím: Nhắc đến màu tím người ta thường suy nghĩ đến những người thích sự mộng mơ, hay những người sống nội tâm, ít chia sẻ hoặc bộ lộ tính cách quá nhiều ra ngoài. Nhưng ngược lại ý nghĩa trái tim màu tím là thể hiện của một con người hiền lành, nhẹ nhàng, tinh tế biết quan tâm tới người khác.

Vậy trái tim màu tím có ý nghĩa gì? sự thật là ý nghĩa trái tim màu tím là sự hăng hái, đam mê tới một công việc hay một người say mê cuồng nhiệt. Như vậy nếu có một người gửi cho bạn icon màu tím thì họ đang muốn cho bạn thấy họ đang quan tâm đến bạn đấy.

>> Xem thêm:

520 nghĩa là gì? Những dãy số đầy ý nghĩa trong tiếng Trung

Trà xanh là gì mà khiến cộng động mạng dậy sóng đến như vậy?

Trên đây là những bật mí đầy thú vị về “Ý nghĩa màu icon trái tim”, mách bạn cách “giải mã” thông điệp khi ai đó gửi trái tim màu cho bạn. Mỗi màu sắc trái tim phản ánh nét đặc trưng cho tính cách người dùng của nó. Những icon trái tim sắc màu sẽ khiến cuộc trò chuyện của bạn trở nên sinh động, lôi cuốn hơn và ý nghĩa của màu trái tim đều có nét riêng . Hãy tích cực sử dụng chúng một cách tinh tế và đúng lúc nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *