yena-lien-quan

Yena liên quân: 69 Combo vô cùng mạnh mẽ và ảo diệu

Yena liên quân được nhiều anh em yêu thích. Đây là tướng thuộc hệ đấu sĩ với bộ chiêu thức lên đến 69 Combo vô cùng mạnh mẽ và ảo diệu. Hiện nó là một trong những con tướng được nhiều người chọn để đấu hạng. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tướng Yena  trong bài viết dưới đây nhé!

Cốt truyện Yena Liên Quân

Dưới đây là video về cốt truyện của Yena Liên Quân để các bạn có thể theo dõi để hiểu rõ hơn:

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

Có thể bạn quan tâm:

Các hình ảnh skin của Yena Liên quân

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những bộ trang phục tuyệt đẹp của Yena Liên Quân.

●     Khuyên bạc: Bậc A

Bộ trang phục đầu tiên có tên là khuyên bạc, trong bộ trang phục này Yena vô cùng quyến rũ. Dưới đây là hình ảnh.

yena-lien-quan

Hình ảnh trang phục “Khuyên bạc” của Yena

●     Thỏ may mắn: Bậc S+

Trang phục thỏ may mắn là trang phục cực kỳ sexi của Yena. Cùng xem Yena khi hóa thân thành nàng thỏ sẽ như thế nào qua hình ảnh dưới đây nhé!

yena-lien-quan1

Hình ảnh trang phục “Thỏ may mắn” của Yena

●     Chiến binh Nguyệt Tộc: Bậc S+

Chiến binh Nguyệt Tộc là bộ trang phục bậc S+ của Yena. Trong bộ trang phục này Yena cực kỳ xinh đẹp và quyến rũ. Cùng xem hình ảnh của Yena Chiến binh Nguyệt Tộc dưới đây nhé!

yena-lien-quan2

Hình ảnh trang phục “Chiến binh nguyệt tốc” của Yena

●     Hoạt náo viên: Bậc A

Giáo viên hoạt náo là một trong những trang phục đẹp của Yena. Dưới đây là hình ảnh của trang phục này.

yena-lien-quan3

Hình ảnh trang phục “Hoạt náo viên” của Yena

●     Nữ hoàng thể thao: Bậc A

Bộ trang phục nữ hoàng thể thao của Yena tuy chỉ là bậc A nhưng cũng được người chơi liên quân đánh giá rất cao. Cùng chiêm ngưỡng sự xinh đẹp của Yena trong bộ trang phục này thông qua hình ảnh dưới đây nhé!

yena-lien-quan4

Hình ảnh trang phục “nữ  hoàng thể thao” của Yena

●     Dạ nguyệt thánh nữ: …

Bộ trang phục dạ nguyệt thánh nữ của Yena đã đốn tim người hâm mộ ngay ngày đầu ra mắt. Dưới đây là hình ảnh.

yena-lien-quan5

Hình ảnh trang phục “Dạ nguyệt thánh nữ” của Yena

●     Giảng viên tình ái: Bậc S+

Giảng viên tình ái là trang phục bậc S+ của Yena, bộ trang phục này là bộ đồ đôi với Murad. Dưới đây là hình ảnh trang phục Giảng viên tình ái của Yena.

yena-lien-quan6

Trang phục “Giảng viên tình ai” của Yena

●     Yenan Wave:…

Dưới đây là hình ảnh của trang phục Yena Wave – đây là bộ trang phục mới nhất của Yena.

yena-lien-quan7

Hình ảnh trang phục Yena Wave

Các kỹ năng của Yena Liên quân

Yena được đánh giá là vị tướng mạnh nhưng khá khó chơi vì có đến tận 7 kỹ năng chiến đấu (7 chiêu thức). Cụ thể như sau:

yena-lien-quan8

Các chiêu thức của Yena Liên quân mobile

Bán nguyệt trảm

Chi tiết về chiêu thức bán nguyệt Trảm của Yena:

 • Với chiêu thức này nếu Yena dùng Song đao thì sẽ được tăng 40/50/60 tốc chạy (tức là được cộng 10 điểm tốc chạy mỗi cấp chiêu cuối). Đặc biệt mỗi lần Yena gây sát thương lên tướng địch sẽ kèm theo hiệu ứng Nguyệt trảm; khi tích đủ 5 điểm cộng dồn thì Yena sẽ gây 200% công vật lý sát thương đồng thời khiến cho kẻ địch rơi vào trạng thái câm lặng và bị giảm 80% tốc chạy trong vòng 1 giây.
 • Yena sẽ cần có một khoảng thời gian hồi (khoảng 5 giây) trước khi có thể áp dụng Nguyệt trảm lên cùng một kẻ địch.
 • Khi Yena dùng Nguyệt đao thì vị tướng này sẽ bị giảm tốc đánh, tuy nhiên bù lại Yena được tăng 50% sát thương gây ra. Không chỉ vậy, suốt thời gian Yena tung các kỹ năng sẽ được miễn hiệu ứng và tăng 50% miễn thương.

yena-lien-quan9

Chiêu thức đánh thường của Yena Liên Quân

Toái nguyệt trảm / Tụ nguyệt trảm

Đây là chiêu 1 của Yena thời gian hồi chiêu này sẽ giảm theo cấp của chiêu thức cụ thể là: 8/7.6/7.2/6.8/6.4/6 giây. Thông tin cụ thể của chiêu thức này như sau:

 • Loan đao: Toái nguyệt trảm

Yena sẽ lướt theo hướng chỉ định và vung đao lên chém và gây 80/90/100/110/120/130 (+0.43 công vật lý) sát thương vật lý cho tướng định. Nếu chiêu thức đầu trúng địch, Yena sẽ có thể lướt tiếp lượt hai trong vòng 5 giây. Như vậy chúng ta có thể thấy chiêu thức này Yena có thể tung tối đa 2 lượt trước khi bắt đầu thời gian hồi chiêu mới.

 • Viên đao: Tụ nguyệt trảm

Yena sẽ đứng yên tại chỗ tụ lực 2 giây sau đó vung Nguyệt đao tấn công theo hướng chỉ định nếu trúng địch sẽ gây 120/138/156/174/192/210 (+0.6 công vật lý) sát thương vật lý. Khi tụ lực càng lâu sát thương sẽ càng mạnh, nó có thể lên tới 480~840 (+2.5 công vật lý) sát thương vật lý. Sau 0.75 giây tung chiêu trúng tướng địch sẽ khiến địch bị làm chậm tốc độ chạy trong 2 giây; nếu sau 1.5 giây Yena vung đao trúng địch sẽ hất văng địch. Đặc biệt khi có địch trúng chiêu, Yena có thể tiếp tục kích hoạt Tụ nguyệt trảm lần 2 trong vòng 5 giây trước khi chiêu thức tính thời gian hồi chiêu.

yena-lien-quan9

Chiêu 1 của Yena

Luân nguyệt trảm / Tứ nguyệt trảm

Đây là chiêu thứ 2 của Yena, thời gian hồi chiêu là 12 giây, thời gian này sẽ giảm theo cấp của chiêu thức. Chiêu 2 của Yena có 2 cách dùng như sau:

 • Song đao: Luân nguyệt trảm

Khi dùng chiêu này Yena phóng Song đao theo hướng chỉ định, gây 180/200/220/240/260/280 (+0.9 công vật lý) sát thương vật lý cho quân địch, Song đao sẽ xoay tròn liên tục trong 3 giây tại điểm cuối, mỗi 0.5 giây sẽ gây 72/80/88/96/104/112 (+0.36 công vật lý) sát thương vật lý lên địch trong phạm vi chiến đấu và làm giảm 50% tốc chạy trong 1 giây.

 • Nguyệt đao: Tứ nguyệt trảm

Khi dùng chiêu này Yena vung Nguyệt đao chém liên hoàn theo hướng người chơi chỉ định. Mỗi lần sẽ gây 130/150/170/190/210/230 (+0.67 công vật lý) sát thương vật lý, đồng thời mỗi nhát chém của Yena sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm, liên tục 2 giây. Ngoài ra 3 đợt múa đầu của vị tướng này còn có kèm thêm hiệu ứng đẩy lùi, riêng đợt thứ 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu. Đặc biệt lưu ý một khi đã bắt đầu múa chiêu thức, Yena sẽ vung đao cho đến hết đủ 4 lượt theo hướng đã chọn, sẽ không thể huỷ chiêu nếu như không tung một chiêu khác.

yena-lien-quan11

Chiêu 2 của Yena

Mãn nguyệt trảm / Hoành nguyệt trảm

Đây là chiêu cuối của Yena (chiêu thứ 3). Với chiêu thứ này chỉ có 3 cấp để tăng và thời gian hồi chiêu là 6 giây. Thông tin cụ thể về chiêu thức này như sau:

 • Song đao: Mãn nguyệt trảm

Với chiêu này Yena ghép cặp vũ khí thành Viên đao và gây 200/280/360 (+1.10 công vật lý) sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch lân cận. Đồng thời tăng 60/180/300 công vật lý liên tục trong vòng 5 giây. Sau khi kích hoạt chiêu thức này Yena sẽ chuyển 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Nguyệt đao để đánh.

 • Nguyệt đao: Hoành nguyệt trảm

Với chiêu này Yena tách vũ khí thành cặp Loan đao thực hiện chém ngang bốn phía, gây 200/280/360 (+1.10 công vật lý) sát thương vật lý lên các địch nhân lân cận Đồng thời tự tăng tốc đánh liên tục trong vòng 5 giây. Sau khi kích hoạt, Yena chuyển bộ 3 chiêu hiện tại thành bộ chiêu mới sử dụng Song đao để đánh.

Cách chơi Yena Liên quân

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu, bổ trợ của Yena để giúp Yena phát huy hết được sức mạnh của mình. Cùng theo dõi để biết được làm sao để chơi Yena Liên Quân mạnh nhất nhé!

Cách lên đồ cho Yena Liên Quân

Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn các cách lên đồ của Yena tùy theo vị trí đường mà Yena đi trong chiến đấu. Cụ thể như sau:

yena-lien-quan12

Hướng dẫn chơi Yena Liên Quân khoẻ

Cách lên đồ cơ bản cho Yena Liên Quân

Trước tiên chúng ta phải khẳng định rằng Yena là một Đấu Sĩ có sức hủy diệt cực cao trong Liên Quân. Mặc dù sát thương từng phần của vị tướng này không quá lớn, nhưng mỗi khi Yena tung đủ chuỗi combo dài đủ để làm kẻ địch “tái mặt”. Không chỉ vậy, với nội tại của Mãn nguyệt trảm sẽ giúp Yena được tăng được rất nhiều công vật lý khi nâng tối đa lên. Bộ trang bị phù hợp cho Yena khi đi đường kinh công với vai trò là đấu sĩ chúng tôi gợi ý cho các bạn gồm: Thương xuyên phá, Giày kiên cường, áo choàng băng giá, Huân chương troy,  Nanh Fenrir, Giáp hộ mệnh.

yena-lien-quan13

Dưới đây là lý giải về cách lên đồ này:

 • Thương Longinus: Là một vị tướng cấu rỉa nên Yena rất thích hợp với Thương Longinus. Trang bị này giúp cho Yena giảm hồi chiêu, tăng khả năng chống chịu ở giai đoạn đầu. Và quan trọng nhất là nó đem lại khả năng gọt giáp siêu bá đạo cho Yena. Khi kết hợp với chiêu cuối, Yena sẽ dễ dàng chém tụt máu của kẻ địch.
 • Giày kiên cường:Yena là vị tướng yêu cầu khả năng combo phải chính xác tới từng nhịp nên các chiêu khống chế chính là “kẻ thù” lớn nhất của cô nàng. Giày kiên cường sẽ cho phép Yena giảm bớt thời gian bị khống chế.
 • Áo choàng băng giá: Yena cần hiệu ứng làm chậm để có thể giữ được đối thủ trong tầm sát thương do đó lên áo choàng băng giá để có thể khống chế kẻ địch là điều cần thiết.
 • Huân chương troy: Chất tướng của Yena máu mỏng, thế nên rất cần lên đồ thủ để tăng khả năng chống chịu trong giao tranh. Ngoài ra combo của Yena rất dài nên cần có thời gian để tung ra nên rất cần đồ thủ. Huân chương troy là món đồ rất thích hợp để lên cho Yena
 • Nanh Fenrir: Với một vị tướng tăng tiến sức mạnh cực lớn dựa vào trang bị như Yena thì rất cần lên Nanh Fenrir. Trang bị này sẽ giúp Yena có thể kết liễu đối thủ tốt hơn. (Để các bạn dễ hình dung hơn thì có thể lý giải như sau: ở giai đoạn cuối trận khi đã đạt cấp 15, một cú Tụ nguyệt trảm của Yena có thể gây ra tới gần 4000 sát thương vật lý nêu trang bị thêm Nanh Fenrir)
 • Giáp hộ mệnh: Món đồ cuối cùng các bạn cần lên cho Yena đó là một chiếc giáp hộ mệnh. Giáp sẽ mang lại cho vị tướng này 2 lần hồi sinh. Sau khi bị giết nếu có giáp Yena có thể hồi sinh sau 5 giây với nửa thanh máu, điều này cho bạn có cơ hội kết kết liễu đối thủ của mình, rất tuyệt phải không!

Các cách lên đồ khác

Ngoài  kiểu lên đồ cơ bản trên các bạn có thể tham khảo thêm 3 cách lên đồ khác cho Yena như sau:

 • Lên đồ đi rừng Yena: Bên cạnh việc Đi Đường Caesar (đường kinh công), còn thì Yena có thể hoạt động như một Sát Thủ Đi Rừng nếu cần. Trong trường hợp đội bạn không có ai đi rừng thì bạn có thể dùng Yena để đi vị trí này với phụ trợ là “trừng trị”. Cụ thể các đồ đi rừng cần lên là Kiếm truy hồn, giày thuật sĩ, thương xuyên phá, kiếm thánh, song đao bão táp, giáp hộ mệnh

yena-lien-quan14

Cách lên đồ đi rừng cho Yena

 • Trang bị cho Yena sát thương dứt điểm: Nếu muốn một Yena có sát thương lớn các bạn có thể lên bộ trang bị gôm Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Đao truy hồn, Huân Chương Troy, Kiếm Ferir, Giáp hộ mệnh
 • Trang giúp yena solo với các tướng khác mà không bị sốc sát thương: Để tăng độ khỏe khi solo đặc biệt là với tướng phép thì các bạn lên đồ gồm Giày kiên cường, Thương Longinus, giáp hiệp sĩ, nham thuẫn, Nanh Fenrir, giáp hộ mệnh

Bảng ngọc/bổ trợ/phù hiệu cho Yena Liên Quân

Trong phần chúng tôi sẽ giúp các bạn lên bảng ngọc, chọn bổ trợ và phù hiệu phù hợp nhất cho Yena. Cùng tham khảo ngay nhé.

Bảng ngọc

yena-lien-quan15

Lên ngọc cho Yena như thế nào?

Bảng ngọc 90 phù hợp cho Yena gồm:

 • Ngọc Đỏ các bạn dùng 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím các bạn dùng 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục các bạn dùng 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu

Ma chú sẽ là phù hiệu thích hợp nhất cho các kỹ năng của Yena. Nó sẽ giúp gây tối đa lượng sát thương khi Yena sử dụng bộ combo liên tục của mình.

 • Phù hiệu chính các bạn dùng:Vực hỗn mang, hấp huyệt, cường công, Ma chú
 • Phù hiệu phụ dùng: Siêu hồi máu, Thợ săn

Phép bổ trợ

 • Bộc phá
 • Trừng trị (nếu Yena đi rừng)
 • Tốc biến

Gợi ý Combo skill Yena

Yena có rất nhiều kiểu combo khác nhau để sử dụng trong quá trình chơi. Với mỗi tình huống các bạn có thể linh động xây dựng cho mình một combo chiêu mới cho vị tướng này. Trong phần này chúng tôi sẽ gợi ý 1 combo chiêu của Yena để các bạn tham khảo.

Bắt đầu ở dạng chiêu thức dùng Loan đao, các bạn dùng chiêu 1 lướt lên trúng tướng địch => Dùng chiêu 1 được hồi lướt tiếp thêm 1 lần nữa => Dùng chiêu 2 chặn đường chạy của địch và gây sát thương, lúc này nội tại của Yena có thể được kích hoạt sẽ làm chậm đối phương và rơi vào trạng thái câm lặng => sử dụng chiêu cuối để chuyển chiêu thức dùng Viên đao => Sử dụng chiêu 2 để liên tục gây sát thương và làm choáng kẻ địch=> Cuối cùng dùng chiêu 1 kết liễu địch.

yena-lien-quan16

Hướng dẫn sử dụng combo chiêu của Yena

Khi Yena giao tranh với các vị tướng máu giấy thì sau chuỗi combo trên kẻ địch sẽ lên bảng. Trong trường hợp giao tranh với tướng địch là tanker trâu thì bạn tiếp các bạn cần tiếp tục đổi sang dạng Loan đao và thực hiện combo như ban đầu.

> > Xem thêm: CÁCH ĐỂ BẠN NÊN CAO THỦ BẰNG ASTRID LIÊN QUÂN

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến tương Yena Liên Quân chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết hiểu rõ và nắm được cách chơi vị tướng này. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với tướng Yena trong Liên Quân mobile.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *