zata-lien-quan9

Zata Liên Quân: Cách chơi mà bạn có thể cân cả team địch

Zata liên quân là một vị tướng mạnh của Liên Quân những vị tướng này tương đối khó chơi. Vị tướng này có thể cân 5 trong trận đấu nhưng lại rất dễ phế trở thành “kho vàng” cho team bạn khai thác. Do đó không phải ai cũng dám cầm Zata để leo rank. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về cách chơi vị tướng này trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cốt truyện Zata Liên Quân

Vị tướng này vốn hoàng tử dạ ưng có một nguồn sức mạnh khổng lồ tuy nhiên nó đã mất đi 1 phần do đôi cánh đã bị phong ấn lại. Với những nỗ lực của mình Zata đã trở thành một trong những thành viên của Biệt đội thợ săn Ánh Sáng. Và nhiệm vụ hiện tại của anh là điều tra về những điều bí ẩn đang tác động tới lục địa Athanor…. Cùng theo dõi video cốt truyện Zata Liên Quân dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ về vị tướng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Box Liên Quân

Những trang phục đẹp của Zata Liên Quân

Trong phần này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những bộ cánh đẹp mắt nhất của Zata Liên Quân. Cùng chiêm ngưỡng những bộ trang phục tuyệt đẹp này qua hệ thống hình ảnh dưới đây nhé!

Skin Zata – Tư lệnh viễn chinh

Skin Zata tư lệnh viễn chinh ngay từ khi ra mắt đã là “chao đảo” cộng đồng chơi game Liên Quân mobile. Trong trang phục này Zata cực kỳ khí chất và quyền lực. Cùng chiêm ngưỡng Zata trong trang phục Tư lệnh viễn chinh thông qua hình ảnh dưới đây của chúng tôi nhé!

zata-lien-quan9

Hình ảnh Zata  trong trang phục Tư lệnh viễn chinh

Skin Zata – Sứ giả tinh hệ

Khi nhắc đến những skin đẹp của Zata chúng ta không thể không nhắc đến trang phục sứ giả tinh hệ. Dưới đây là hình ảnh siêu ngầu của Zata Liên Quân trong bộ trang phục này.

zata-lien-quan1

Hình ảnh Zata trong trang phục Sứ giả tinh hệ

Skin Zata Liên Quân – Thần mặt trời

Zata thần mặt trời được đánh giá là bộ trang phục quyền lực nhất của vị tướng này. Qua trang phục chúng ta có thể thấy nguồn sức mạnh khổng lồ ẩn chứa bên trong vị tướng này khiến cho bất cứ kẻ nào cũng phải khuất phục. Cùng chiêm ngưỡng Zata trong trang phục thần mặt trời qua hình ảnh dưới đây nhé

zata-lien-quan2

Hình ảnh Zata trong trang phục Thần mặt trời

Skin Zata – Khiêu chiến

Zata trong bộ trang phục này toát lên sự lạnh lùng, tàn bạo khiến cho mọi kẻ thù phải khiếp sợ. Dưới đây là hình ảnh Zata trong trang phục khiêu chiến, các bạn cũng quan sát và đánh giá nhé!

zata-lien-quan3

Hình ảnh Zata trong trang phục Khiêu chiến

Hướng dẫn cách chơi Zata Liên Quân

Để có Zata trong trận đấu có thể cân 3 thậm chí là cân 4, cân 5 tướng địch. Tuy nhiên để có thể làm được như thế các bạn cần lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và phụ trợ thích hợp cho Zata. Và đặc biệt là cần phải thao tác combo đúng, chuẩn xác… Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chơi Zata Liên Quân để các bạn tham khảo.

Cách lên đồ cho Zata Liên Quân

Là một vị tướng thuộc hệ pháp sư việc Zata đóng vai trò đi mid (đường giữa) là điều đương nhiên. Đây là đường ngắn nhất đến nhà chính của địch do đó việc phá được các trụ ở đường này rất quan trọng. Đặc biệt khi đi đường này Zata còn cần linh hoạt đảo đường hỗ trợ đường rồng do đó rất cần 1 bộ trang phục phù hợp để không bị sát thương lớn và có đủ giáp để sống lâu hơn khi giao tranh. Dưới đây là gợi ý cách lên đồ Zata để các bạn tham khảo.

zata-lien-quan4

Hướng dẫn các bạn cách lên đồ chuẩn cho Zata Liên Quân

Trang bị cho Zata gồm: Giày Kiên Cường => Xuyên Tâm Lệnh => Sách Truy Hồn => Vương Miện Hecate => Quả Cầu Băng Sương => Sách Thánh

Lý giải cách lên đồ:

 • Bộ trang bị trên đây sẽ giúp cho Zata có thể phát huy được tối đa khả năng tấn công của mình. Sở hữu chiêu thức có chỉ số tấn công tính bằng % máu thì việc dùng Xuyên tâm lệnh là điều cần thiết để tăng thêm sát thương cho Zata.
 • Sách Truy Hồn và Vương Miện Hecate là hai trang bị buộc phải có cho một tướng Pháp Sư. Chúng tăng thêm sát thương phép cho Zata đồng thời giảm khả năng hồi máu của các tướng địch.
 • Quả cầu băng sương sẽ đem lại cơ hội sống sót cho Zata trong giao tranh. Ngoài chiêu cuối Zata không còn bất kỳ chiêu thức nào cơ động nữa. Khi Zata hạ cánh xuống đất cũng có thể là “món ngon” cho sát thủ của team địch, lúc này dùng quả cầu băng sương sẽ giúp bạn trở thành một khối băng và kẻ địch không thể tấn công được bạn.
 • Ở món đồ cuối cùng các bạn lên sách thánh để tăng máu cho Zata ngoài ra các bạn có thể thay đổi linh hoạt để phù hợp với tình hình trận đấu. Ví dụ như nếu team địch có nhiều tướng trâu bò thì lên Trượng hỗn mang hoặc Quyền Trượng Rhea nhằm tăng khả năng hút máu.

Ngoài cách lên đồ trên các bạn có thể tham khảo một số cách lên đồ khác cho Zata như sau:

zata-lien-quan5

Gợi ý cách lên trang bị cho Zata Liên Quân

 • Phượng Hoàng Lệ (sử dụng Gươm Loki nếu bạn đi rừng) => Giày kiên cường => Trượng bùng nổ => Vương miện Hecate => Quyền trượng Rhea => Quả cầu băng sương.
 • Giày kiên cường => Sách truy hồn => Mặt nạ Berith => Băng nhẫn Skadi => Quyền trượng Rhea => Quả cầu băng sương.

Bảng Ngọc cho Zata

Bảng ngọc cũng là yếu tố quan trọng quyết định sức mạnh của Zata trong trận đấu. Dưới đây là bảng ngọc 90 cho Zata được nhiều người chơi dùng nhất để các bạn tham khảo:

 • Ngọc đỏ III dùng 10 viên Công/Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III dùng 10 viên Tốc đánh/Chay
 • Ngọc lục III dùng 10 viên Tốc đánh/Xuyên giáp phép

zata-lien-quan6

Bảng ngọc cho Zata 

Phép phụ trợ cho Zata

Phép bổ trợ cho Zata các bạn có thể chọn tốc biến, tốc hành hoặc bộc phá. Mỗi phụ trợ này đều có công dụng riêng, do đó các bạn nên cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình của mỗi trận đấu hoặc thuận tiện nhất với mình.

 • Tốc hành: Giúp Zata có thể tăng tốc chạy trong 1 khoảng thời gian hạn định.
 • Tốc biến giúp Zata có thể đi xuyên đá đá, kéo dài khoảng cách với địch một cách nhanh chóng.
 • Bộc phá: Giúp Zata có thể chơi khô máu với kẻ địch, kết liễu kẻ địch khi còn lượng máu thấp.

Phù hiệu cho Zata

Phù hiệu cho Zata Liên Quân các bạn có thể thiết lập như sau:

 • Nhánh Chính dùng Vực Hỗn Mang: Ma Hỏa => Cường Công => Ma Chú
 • Nhánh Phụ dùng Thành Khởi Nguyên: Siêu Hồi Máu =>Thợ Săn

zata-lien-quan7

Phù hiệu cho Zata 

Cách sử dụng combo chiêu của Zata

Vị tướng này của Liên Quân có rất nhiều combo để dùng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số cách dùng combo chiêu phổ biến nhất của Zata:

Cách để bay với 3 lướt (không đánh thường):

 • Chiêu 1 => Dùng chiêu 3 để lướt 3 lần.
 • Chiêu 2 => Dùng chiêu 1 => Dùng chiêu 3 để lướt 3 lần.

Cách để bay vớt 4 lướt:

 • Chiêu 1 => Sử dụng chiêu 2 => Chiêu 3 để lướt lên 2 lần=> Đánh Thường => dùng chiêu 3 để lướt 2 lần.
 • Chiêu 1 => Chiêu 2 => Dùng chiêu 3 để lướt lên 2 lần => Đánh Thường => Dùng chiêu 2 => Chiêu 3 để lướt 2 lần.

Cách để bay với  5 lướt:

 • Chiêu 2 => Chiêu 1 => Dùng chiêu 3 và lướt lên 2 lần => Đánh Thường => Dùng chiêu 3 và lướt lên 1 lần => Đánh Thường => Dùng chiêu 2 => Dùng chiêu 3 và lướt 2 lần.
 • Chiêu 2 => Dùng chiêu 3=> Đánh Thường => Dùng chiêu 1 => Dùng chiêu 3 => Đánh Thường => Dùng chiêu 2 => Dùng chiêu 3 => Đánh Thường => Dùng chiêu 3 và lướt 2 lần.

zata-lien-quan8

Cách sử dụng combo chiêu để Zata có thể bay được

Trên đây là những combo cơ bản nhất của tướng Zata Liên Quân để có thể sử dụng chúng thành thạo các bạn cần phải luyện tập thật nhiều. Khi bạn đã quen tay thì việc khiến cho Zata có thể bay trong trận đấu sẽ không còn là điều khó khăn lúc này bạn có thể dễ dàng lướt trên lính, quái rừng hay tướng địch…

Một lưu ý nữa các bạn cầm chú ý đó là khi Zata lướt càng nhiều thì lượng sát thương tạo ra càng cao, do đó hãy cố gắng tận dụng khả năng lướt (bay) để tối ưu hóa sát thương nhé.

Tuy nhiên bên cạnh đó các bạn cũng cần chú ý tình huống để dùng số lần lướt sao cho hợp lý. Trong một số trường hợp các bạn chỉ nên lướt 3 đến 4 lần đề phòng kẻ địch làm choáng hoặc tấn công khiến bạn mất chiêu 3 hoặc chết ngay khi đang lướt.

Chiến thuật chơi Zata Liên Quân

Chiến thuật chơi góp phần rất lớn đến thắng thua của trận đấu do đó hãy tham khảo ngay chiến thuật chơi của Zata dưới đây nhé!

zata-lien-quan9

Chia sẻ chiến thuật chơi Zata

 • Khi vào trận đấu các bạn nên cộng chiêu 1 đầu tiên bởi sát thương gây ra của nó nhiều hơn chiêu 2. Giai đoạn này cố gắng farm thật nhanh đợt lính đầu tiên rồi đi gank cho đường rồng. Nếu xảy ra giao tranh ở giai đoạn khi Zata chưa đạt level 4 thì các bạn nên đánh với phương châm giữ mạng là trên hết, không nên quá tham. Sau đó cố gắng ăn lính để lên level 4 để có chiêu 3. Lục này việc của bạn chỉ là cố gắng tung chiêu chuẩn xác tận dụng nội tại chiêu cuối để tấn công địch với sát thương cực bá của Zata.
 • Ở giai đoạn giữa trận đấu các bạn cố gắng lướt nhiều để có sát thương lớn nhất. Ngoài dùng để chiến đấu thì các bạn cũng có thể rút lui bằng chiêu cuối khi gặp nguy hiểm. Ở giai đoạn này các bạn cần đi hỗ trợ cùng team ăn Caesar và Rồng nhằm tạo ra thật nhiều lợi thế.
 • Cuối game các bạn hãy điều khiển Zata đi cùng team để tiện hỗ trợ nhau. Nên tránh việc đi lẻ và cẩn trọng trong việc di chuyển để không bị team bạn vây bắt. Hãy cố phá hết 3 đường của địch để tấn công nhà chính dễ hơn. Đặc biệt là cần luôn đẩy lính của mình lên cao để có nhiều lợi thế hơn.

> > Xem thêm: ALICE LIÊN QUÂN: HƯỚNG DẪN CHƠI CHUẨN SÁCH GIÁO KHOA

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến Zata Liên Quân chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn đã biết được cách chơi Zata có thể cân 3, cân 5 gánh cả team.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *