zill-lien-quan

Zill liên quân: vị tướng đi rừng mạnh mẽ nhất mùa 23

Zill liên quân hiện vừa là  một pháp sư đường giữa và có khả năng đi rừng cơ động và sát thương cực kỳ cao, vừa là sát thủ máu mặt. Không chỉ đảm nhận tốt vị trí đi đường giữa, mà vị tướng này còn có thể làm tốt vai trò khi đi đường Tà Thần hoặc đường rừng. Để có thể chơi tốt và phát huy được hết sức mạnh của Zill, người chơi cần biết cách chơi, cách lên đồ, lên ngọc sao cho phù hợp và tối ưu nhất.

zill-lien-quan

Tìm hiểu tướng Zill mùa 23

Tìm hiểu tiêu điểm Zill liên quân

Để có thể hiểu chi tiết về vị pháp sư kim sát thủ Zill này bạn đọc hãy tham khảo qua tiêu điểm tướng. Qua nội dung này bạn đọc có thể nắm được thông tin về cốt truyện, bộ kỹ năng và điểm mạnh điểm yếu của tướng.

Tìm hiểu cốt truyện tướng Zill liên quân

Nguồn: Liên Quân Mobile eSports-Garena

 • Zill vốn là vị tướng chiến đấu chống lại bè lũ ác quỷ đang có ý định lăm le xâm chiếm Khu Rừng Hắc Ám. Ông là người được Tel’Annas – Nữ thần cai quản Khu Rừng Hắc Ám vô cùng tin tưởng, và giao cho ông quyền được phép tiếp xúc, cai quản với tài nguyên của khu rừng. Zill đã đáp lại lòng tin này của Tel’Annas với sự trung thành tuyệt đối. “Thần Gió” đã làm tốt vai trò giữ giấc ngủ cho nữ thần này trong suốt thời gian cả nghìn năm dài đằng đẵng.
 • Tướng Zill liên quân thuộc nhóm các tướng có liên hệ với Khu Rừng Hắc Ám, chống lại các thế lực tà ác do tên Maloch cầm đầu. Zill là một tướng không tham vọng quyền lực hay danh hiệu, vậy nên ông không chịu nằm dưới quyền chỉ huy của bất cứ một ai. Với biệt danh  là Ma Phong Ba, Zill thực sự đã cho thấy phần nào sự thống trị của ông ta trên bầu trời. Đây quả thực là nhân tố khiến các thế lực không trung như: Kỵ Sĩ Dịch Bệnh Preyta,, Bọ Báo Tử Kriknak,… phải e ngại nhiều.

Phân tích bộ kỹ năng của Zill liên quân

Các chiêu thức của Zill khiến các đối thủ của vị tướng này trong liên quân phải cực kỳ dè chừng. Dưới đây là bộ kỹ năng mà Zill đang sở hữu.

zill-lien-quan1

Zill liên quân  sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ

Nội tại: Bão tố 

Chiêu thức 1 và chiêu thức 2 của tướng Zill khiến mục tiêu phải chịu thêm “Dấu ấn giông tố”. Khi đã đạt đủ 3 cộng dồn, dấu ấn sẽ tiến hoá thành bão tố gây sát thương phép và lập tức hoàn tất thời gian hồi chiêu của chiêu thức Phong độn.

 • Nội tại – Bão tố giúp Zill có thể gây thêm sát thương phép rất lớn khi đã kích hoạt được dấu ấn và hồi chiêu 2 để có thể rút lui hay tiếp tục tấn công. So với trước đây Zill không còn phải đánh thường mới có thể kích hoạt nội tại nữa. Tuy nhiên, với việc khi Until không còn kích hoạt nội tại được nữa thì Zill cũng đồng thời giảm bớt rất nhiều sự biến ảo của mình.

Chiêu 1: Phong đao

Zill liên quân khi sử dụng chiêu thức 1 – Phong đa0 sẽ ném cặp song đao gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng phải chiêu trên đường bay đi. Chiêu thức sẽ làm chậm 20% tốc chạy của nạn nhân trong thời gian 2 giây. Sao đao khi quay ngược trở về sẽ tiếp tục gây sát thương phép lên những nạn nhân trúng chiêu.

 • Phong đao là chiêu thức gây sát thương chính của tướng Zill. Với tầm chiêu được buff rất rộng và sát thương lớn, Zill liên quân có khả năng cấu rỉa máu kẻ địch vô cùng tốt.

Chiêu 2: Phong độn

Khi sử dụng chiêu 2 – Phong độn Zill sẽ dịch chuyển đến điểm đã chọn, lúc này ông ta sẽ gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch nằm quanh vùng ảnh hưởng. Khi đánh trúng tướng sẽ giúp bản thân Zill nhận được lá chắn chặn sát thương.

zill-lien-quan2

Hình ảnh Zill liên quân

 • Phong độn là chiêu thức tiếp cận mục tiêu vô cùng nhanh chóng và hiệu quả của Zill. Khi kết hợp với nội tại sẽ giúp tướng Zill có thể liên tục sử dụng chiêu thức 2 ra vào hợp lý để cấu rỉa máu kẻ địch.

Chiêu 3: Phong ba

Ở chiêu thức 3 – Phong ba, tướng Zill sẽ hóa thân thành một luồng phong ba trong vòng 1.5 giây và tấn công 5 lần lên những mục tiêu lân cận, gây ra sát thương phép mỗi đợt. Những kẻ địch nào trúng nhiều đòn sẽ chỉ phải chịu 40% sát thương từ đòn đánh thứ hai trở đi. Suốt khoảng thời gian này Zill an toàn bởi không thể bị công kích hay chọn làm mục tiêu.

 • Chiêu Until của Zill liên quân không còn gây nhiều sát thương như những mùa trước đó. Until chủ yếu sẽ được Zill dùng để né chiêu, outplay kẻ địch, hay đu bám các mục tiêu không quá cơ động. Tuy nhiên, với việc được giảm thời gian hồi chiêu khá nhiều, người chơi sẽ được sử dụng until thường xuyên hơn.

Những điểm mạnh và điểm yếu của tướng Zill liên quân

Zill là một vị tướng mạnh, tuy nhiên song song với những điểm mạnh của Zill đó chính là những điểm yếu mà người chơi cần lưu ý, để có thể né tránh khi đối phương ra đòn vào điểm yếu.

Những điểm mạnh của Zill

 • Zill có khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu vô cùng mạnh mẽ, vì vậy vị tướng này có thể tiêu diệt mục tiêu trong 1 combo
 • Cơ động với kỹ năng Phong độn của Zill có thể sử dụng nhiều lần nếu canh nội tại một cách hợp lý
 • Zill farm cực nhanh, đồng thời chiêu cuối của Zill không bị dính sát thương

zill-lien-quan3

Zill liên quân có nhiều điểm mạnh nhưng song song đó vẫn có những điểm yếu

Những điểm yếu của Zill

 • Sức mạnh của Zill sẽ bị chia nhỏ nếu team địch đi chung
 • Zill thường yếu dần về cuối game, vậy nên nếu không tạo được sức ép đầu trận thì late game sẽ rất khó phát huy được sức mạnh

Hướng dẫn lên bảng ngọc của Zill liên quân mùa 23

Với các chỉ số quan trọng thường được các tướng sử dụng như công phép, xuyên giáp phép, tốc đánh sẽ giúp tướng Zill farm lính, quái rừng đầu game nhanh hơn. Chỉ số hút máu phép giúp Zill hồi phục tốt hơn và không phải biến về tế đàn để hồi máu nhiều lần. Chỉ số tốc chạy giúp Zill cơ động, di chuyển đi gank nhanh và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Hướng dẫn lên bảng ngọc bổ trợ Pháp Sư khả năng xuyên giáp phép

 • Ngọc đỏ III: 10 viên ngọc đỏ Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III: 10 viên  ngọc tím Công phép/ Hút máu phép
 • Ngọc xanh III: 10 viên ngọc xanh  Công phép/ Giảm hồi chiêu

Hướng dẫn lên bảng ngọc đi Rừng

 • Ngọc đỏ III: 10 viên ngọc đỏ Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III: 10 viên ngọc tím Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên ngọc xanh Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Hoặc

 • Ngọc đỏ III; 10 viên ngọc đỏ Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím III: 6 viên ngọc tím Tốc đánh/ Tốc chạy + 4 viên ngọc tím Công phép/ Hút máu phép
 • Ngọc xanh III: 10 viên ngọc xanh Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Hướng dẫn Zill liên quân lên đồ, hạ gục đối phương nhanh chóng mùa 23

Dù chơi ở vị trí nào đi nữa thì lối lên đồ chủ lực của pháp sư kim sát thủ Zill vẫn là full sát thương. Người chơi hãy tìm vào các mục tiêu chủ lực của team địch để tấn công và kết liễu trong một combo.

zill-lien-quan4

Hướng dẫn người chơi cách lên đồ cho Zill cực kỳ hiệu quả mùa 23

Hướng dẫn cách lên đồ cho tướng Zill đi rừng

Trang bị Gươm Loki > Trang bị Giày phù thuỷ > Trang bị Trượng bùng nổ > Trang bị Vương miện Hecate > Trang bị Trượng hỗn mang > Trang bị Cầu băng sương

Hướng dẫn cách lên đồ Zill đi mid

Trang bị Giày phù thuỷ > Trang bị  Trượng bùng nổ > Trang bị Vương miện Hecate > Trang bị Trượng hỗn mang > Trang bị Quyền trượng Rhea > Trang bị Cầu băng sương

Hướng dẫn cách combo Zill liên quân mùa 23 chuẩn nhất

Tướng Zill là một tướng đặc biệt khi vừa là một pháp sư và cũng vừa đảm nhận vai trò sát thủ, do đó Zill có khả năng đoạt mạng của AD hoặc pháp sư nhanh chóng. Sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ lợi hại, tướng Zill có thể kết thúc mạng sống mục tiêu trong 1 combo.

zill-lien-quan5

Phong Đao – Phong Độn – Phong Ba – Đánh thường

 • Phong Đao: Chiêu thức này sẽ giúp Zill làm chậm mục tiêu
 • Phong Độn: Áp sát mục tiêu nhanh chóng
 • Phong Ba: Gây tối đa sát thương lên mục tiêu
 • Đánh thường: Giúp Zill phục hồi chiêu thức Phong Độn

Trường hợp khi mục tiêu vẫn chưa bị hạ, người chơi có thể dùng Phong Độn để đuổi theo hoặc rút đi nhanh  hơn.

Hướng dẫn cách chơi tướng Zill liên quân hiệu quả nhất mùa 23

Zill như đã nói ở trên là một vị tướng liên quân cực kỳ mạnh, tuy nhiên không dễ dàng để có thể sử dụng sức mạnh của Zill một cách tối đa và tối ưu nhất. Người chơi ngoài cách lên bảng ngọc chuẩn, lên đồ, sử dụng combo còn cần biết cách đánh sao cho hiệu quả nhất.

zill-lien-quan6

Cách chơi tướng Zill liên quân

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, người chơi nên khởi động ở bùa xanh bởi Zill là pháp sư cần sử dụng năng lượng tốt. Bùa xanh sẽ giúp Zill tăng khả năng hồi năng lượng và giảm hồi chiêu nhanh chóng. Khả năng farm quái của Zill liên quân khá nhanh nên sau khi hoàn tất vòng rừng của bên mình, người chơi có thể nhanh chóng di chuyển ra các đường và tiến hành gank sớm.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn giữa trận đấu là lúc Zill liên quân cực kỳ mạnh mẽ và khiến đối phương khiếp sợ, bởi đối phương chưa thể lên các trang bị kháng phép. Vậy nên, ở giai đoạn này người chơi hãy tích cực gank và tham gia và các cuộc giao tranh liên tục. Như vậy sẽ tạo được sức ép trên mọi mặt trận và kiểm soát các mục tiêu lớn như Rồng, Trụ.

Giai đoạn cuối game

Khi bước vào giai đoạn cuối game, lúc này sức mạnh của Zill sẽ thuyên giảm dần, không còn mạnh như ở giữa game. Vì thế, người chơi nên cần thận trọng hơn trong những pha băng vào giao tranh và nhắm vào các vị trí chủ lực máu giấy của đối phương để dồn combo tiêu diệt.

Trên đây là toàn bộ những thông tin của tướng Zill liên quân mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng, qua bài viết này bạn đọc có thể sử dụng tướng zill một cách hiệu quả ở tất cả các trận đấu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *