zip-lien-quan

Zip Liên Quân: Nối chơi khiến đối thủ chỉ muốn đập máy

Zip liên quân là một trong những vị tướng trợ thủ được nhiều người yêu thích trong Liên Quân. Vị tướng này không chỉ có tạo hình béo mập đáng yêu mà còn có hệ thống chiêu thức gây ức chế cao cho team địch. Những ai thích troll thì Zip đây là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về Zip  trong bài viết dưới đây nhé!

Cốt truyện Zip Liên Quân

Zip – Tiểu quỷ quái, là một ma thú đời sau nhưng vị tướng này không có nanh vuốt sắc bén, cũng không có thân hình lực lưỡng. Thân hình của Zip  tròn ung ủng và toàn lông khiến cho người khác không có cảm giác sợ hãi mà ngược lại thấy đáng yêu nhiều hơn. Zip là sự tồn tại đặc biệt của vực hỗn mang, nó dùng trí tuệ để học tập và khám phá thế giới… Mời các bạn cùng theo video cốt truyện Zip Liên Quân dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về vị tướng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: Box Liên Quân

Những bộ trang phục đẹp của Zip

Cũng như những vị tướng Liên Quân khác Zip có những bộ trang phục siêu đáng yêu. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng các skin của Zip trong phần dưới đây của bài viết nhé!

Skin Zip Liên Quân – Gà siêu quậy

Tiểu quái thú Zip trong trang phục gà siêu quậy phải nói là vô cùng đáng yêu song vẫn toát lên sự tinh nghịch của vị tướng này. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng hình Zip gà siêu quậy dưới đây nhé.

zip-lien-quan

Hình ảnh Zip  trong trang phục Gà siêu quậy

Skin Zip Liên Quân – Tiểu đệ hổ báo

Hình ảnh siêu cute của Zip trong trang phục Tiểu đệ hổ báo của Zíp đã đốn tim không biết bao nhiêu người chơi Liên Quân mobile. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng sự dễ thương của Zip trong trang phục tiểu đệ hổ báo qua hình ảnh dưới đây nhé!

Hình ảnh Zip trong trang phục Tiểu để hổ báo

Skin Zip – Cá siêu quậy

Vẫn phong cách “cute phô mai que” ấy trang phục cá siêu quậy ngay khi ra mắt đã khiến cộng đồng chơi Liên Quân sôi trào. Không ai có thể chống cự lại sự đáng yêu, hoạt bát của Zip trong bộ trang phục này. Dưới đây là hình ảnh Zip cá quậy để các bạn chiêm ngưỡng.

zip-lien-quan2

Hình ảnh Zip trong trang phục Cá siêu quậy

Hướng dẫn cách chơi Zip Liên Quân

Zip là vị tướng trợ thủ cực kỳ khó chịu với bộ kỹ năng cực kỳ bá đạo và có khả năng điều tiết lính. Để phát huy tốt sức mạnh của Zip các bạn cần lên trang bị, bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ phù hợp. Dưới đây là thông tin

chi tiết để các bạn tham khảo.

Cách lên đồ cho Zip

Trang bị có ảnh hưởng rất lớn đến sức mạnh của Zip trong các trận đấu. Chính vì vậy trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ chia sẻ bộ trang bị Zip Liên Quân được nhiều người sử dụng để các bạn tham khảo.

zip-lien-quan3

Hướng dẫn cách lên đồ cho Zip 

Bộ trang bị bao gồm: Phụ trợ => Giày kiên cường => Khiên thất truyền=> Huân chương Troy => Giáp Gaia => Giáp hộ mệnh.

Lý giải bộ trang bị:

 • Phụ trợ: Bạn cần linh động thay đổi trang bị hỗ trợ cho Zip tùy theo từng trận đấu mà lên đồ cho phù hợp. Ví dụ như lên Đại địa ma nhãn để khắc chế các vị tướng tàng hình; lên Đại địa mở trói để hoá giải khống chế của kẻ địch cho đồng đội…
 • Giày kiên cường: Giúp giảm các hiệu ứng khống chế của địch lên Zip đồng thời chạy nhanh hơn. + 90 Giáp phép và + 60 Tốc chạy – nội tại duy nhất Gia tốc
 • Khiên thất truyền: Giúp giảm thời gian hồi chiêu của Zip (+20%) và cộng thêm năng lượng (+400), giáp (+360). Cùng với đó là làm giảm 30% tốc đánh của kẻ thù lân cận.
 • Huân chương troy: Giúp giảm thời gian hồi chiêu (10%), tăng giáp phép (+200) và tăng máu tối đa (+1000) cho Zip. Bên cạnh đó trang bị này tạo ra 1 lớp bảo hộ có thể hấp thụ 460 – 1300 sát thương phép.
 • Giáp Gaia: Giúp tăng giáp phép (+200), máu tối đa (+1200) và tốc chạy (5%). Bên cạnh đó thì trang bị này còn hồi phục 8% máy tối đa trong 2 giây nếu Zip chịu sát thương.
 • Giáp hộ mệnh: + 120 giáp và giúp cho Zip có thể hồi sinh lại sau 2 giây tại vị trí bị hạ với 2100 – 3500 máu. Với trang bị này Zip có 2 lần sống lại sau khi dùng hết 2 lần này các bạn có thể cân nhắc bán Giáp hộ mệnh đi để lên món đồ khác hữu ích hơn.

Qua phân tích trên đây chúng ta có thể thấy được bộ trang bị này giúp cho Zip có được sức mạnh đủ để vừa chống chịu sát thương vừa tạo ra được sự khó chịu cho kẻ địch trong giao tranh.

Bảng ngọc Zip

Bảng ngọc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức mạnh của Zip, nếu như bạn chưa biết nên lên bảng ngọc cho Zip như thế nào thì hãy tham khảo ngay thông tin dưới đây nhé!

zip-lien-quan4

Hướng dẫn cách lên bảng ngọc cho Zip

Gợi ý số 1:

 • Ngọc Đỏ III sử dụng 10 viên Tốc đánh/ Máu tối đa/ Giáp
 • Ngọc Tím III sử dụng 10 Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc Lục III sử dụng 10 viên Giáp/ Giáp phép/ Giảm hồi chiêu

Gợi ý số 2:

 • Ngọc đỏ III sử dụng 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
 • Ngọc lục III sử dụng 10 viên Giáp/Giáp phép/Giảm hồi chiêu.
 • Ngọc tím III sử dụng 10 viên Máu tối đa/tốc chạy/hồi máu 5s

Phù hiệu Zip Liên Quân

Du Hiệp được đánh giá là phù hiệu thích hợp cho lối chơi của Zip, cụ thể như sau:

 • Phù hiệu chính các bạn dùng: Rừng nguyên sinh, nhạy bén, sinh tồn, Du Hiệp
 • Phù hiệu phụ Các bạn dùng: Siêu hồi máu, hấp huyết

Bên cạnh cách lên phù hiệu trên cc bạn có thể sử dụng phù hiệu Mộc giáp cho Zip, cụ thể như sau:

 • Phù hiệu chính các bạn dùng:Rừng nguyên sinh, nhạy bén, sinh tồn, Mộc giáp
 • Phù hiệu phụ các bạn dùng: Hấp huyết, cố thủ

zip-lien-quan5

Phù hiệu phù hợp cho Zip 

Phép phù trợ cho Zip

Phép phù trợ sẽ hỗ trợ Zip rất nhiều trong giao tranh. Các bạn có thể sử dụng một trong những phép phù trợ sau:

 • Cấp cứu sẽ là phép bổ trợ phù hợp với Zip bởi nó tạo ra khả năng hồi máu cho bạn và đồng đội lân cận.
 • Tốc hành giúp tăng tốc chạy cho Zip giúp Zip trở nên linh hoạt hơn trong mọi tình huống.

Combo chiêu Zip Liên Quân

Combo chiêu thức của Zip rất đa dạng trong lối chơi bởi bộ chiêu thức rất đặc. Do đó tùy vào từng tình huống trận đấu mà bạn có thể lựa chọn kiểu combo chiêu thức phù hợp. Dưới đây là một số kiểu combo cơ bản của Zip để các bạn tham khảo:

 • Khi đang truy đuổi kẻ địch các bạn sử dụng chiêu 1 để làm choáng => Sử dụng chiêu 2 theo kiểu nhấp nhả để buff lượng giáp cho đồng đội đồng thời liên tục truy đuổi đối phương. Nếu như tướng địch vẫn chạy được thì các bạn hãy nuốt đồng đội rồi thực hiện lao nhanh lên phía trước bằng chiêu cuối.
 • Khi bị kẻ địch gank hoặc sử dụng các chiêu thức khống chế và sát thương diện rộng hãy dùng chiêu Khí thôn để nuốt đồng đội (lúc này đồng đội của bạn sẽ được an toàn trong bụng của Zip) => Khi địch hết chiêu thì bạn thả đồng đội ra để tiêu diệt địch.
 • Trong trường hợp điều tiết thế lính thì các bạn hãy chọn ra một đường bạn muốn điều lính, sau đó liên tục sử dụng chiêu Khí thôn để nuốt toàn bộ đợt lính và di chuyển lùi về, thực hiện liên tục như vậy để tạo ra đội quân lính hùng mạnh.

zip-lien-quan6

Chiến thuật chơi Zip Liên Quân

 • Chiến thuật chơi Zip đầu trận đấu

Ở giai đoạn đầu trận các bạn hãy tận dụng khả năng điều tiết lính bởi chiêu thức khí thôn, bạn hãy nuốt đợt lính được đẩy lên đường giữa nhằm khiến người chơi không thể ăn lính nhanh và thọt cấp so với team bạn. Bệnh cạnh đó bạn có thể

di chuyển qua phần rừng địch để nuốt quái rừng khiến rừng địch bị thọt cấp và vàng.

 • Chiến thuật chơi Zip giữa trận đấu

Ơ giai đoạn giữa trận đấu các bạn cần tích cực di chuyển để hỗ trợ đồng đội. Hãy sử dụng các chiêu thức một cách hợp lý để bảo vệ hoặc cùng đồng đội đi gank. Và đặc biệt giai đoạn này bạn cần bảo kê tốt cho xạ thủ của team.

 • Chiến thuật chơi Zip cuối trận đấu

Giai đoạn cuối game là lúc bạn phải luôn theo sát những vị tướng chủ lực của team mình. Hãy sử dụng chiêu 2 Khí thôn bảo vệ đồng đội ngay khi cần thiết đồng thời cần kết hợp Khí thôn và Lăn long lóc để hút động đội lao lên phía trên tạo ra các tình huống giao tranh bất ngờ và hiệu quả.

> > Xem thêm: ZATA LIÊN QUÂN: CÁCH CHƠI MÀ BẠN CÓ THỂ CÂN CẢ TEAM ĐỊCH

Trên đây là tổng hợp thông tin về Zip Liên Quân chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng thông qua bài viết các bạn đã biết được cách chơi Zip hay nhất. Chúc các bạn có nhiều trải nghiệm tuyệt vời vị tướng siêu lầy này trong Liên Quân mobile.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *