zuka-lien-quan

Zuka Liên quân: Cách tiễn đối thủ bằng một combo

Zuka liên quân– Đại sư gấu mèo là một vị tướng Đấu sĩ trong game mobile Liên quân. Zuka là một tướng rất linh hoạt, đã tính đến tác dụng của các kỹ năng và chơi rất mượt, tuy nhiên HP tự nhiên của Zuka thấp và cần trang bị hỗ trợ. Vậy những đặc điểm của nhân vật này là gì, cách chơi và lên đồ cho tướng Zuka như thế nào, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Zuka liên quân thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cốt truyện Zuka Liên quân

Để tìm hiểu rõ hơn về nhân vật Zuka- Đại sư gấu mèo, bạn hãy tham khảo video cốt truyện dưới đây nhé.

Nguồn: Mobile MOBA Việt

Giới thiệu thuộc tính và các kỹ năng của Zuka Liên quân

Zuka là một vị tướng đấu sĩ coi trọng sát thương và độ cơ động hơn nên khi nói đến điểm mạnh của vị tướng này, không gì bằng sự kết hợp giữa các chiêu thức sát thương cao và khả năng càn lướt và biến hóa khôn lường. Vị tướng này có khả năng bị động tăng sát thương khi sử dụng các kỹ năng lên mục tiêu, và sự cơ động với cả 3 chiêu thức nhưng không có phép thuật, Zuka thực sự rất đáng sợ, có thể đẩy lính nhanh, di chuyển tốt, áp sát và đơn mục tiêu khá tuyệt. Dưới đây là một số thông tin về thuộc tính cũng như các kỹ năng chiêu thức của Zuka.

zuka-lien-quan

Zuka Liên quân- Đại sư gấu mèo

Thuộc tính của Zuka liên quâ

Tên thuộc tính Đánh giá (trên 10)
Khả năng sống sót 1,8
Tấn công thiệt hại 8.2
Hiệu ứng kỹ năng 4,5
Khó khăn khi bắt đầu 8.2

Các kỹ năng của Zuka Liên quân

Zuka là vị tướng có nhiều đòn đánh sức mạnh và thú vị. Vậy những kỹ năng, chiêu đánh cơ bản của Zuka là gì?

Võ Hồn (Kỹ năng bị động)

 • Cứ sau 15 giây, đòn đánh tiếp theo của Zuka lên tướng sẽ kích hoạt nội tại, tăng thêm 15% công vật lý trong 5 giây (2% ở cấp 5/9/13).

Loạn Đả Bổng (kỹ năng chủ động)

 • Zuka lao về phía trước, nâng gậy tre lên, gây 135/160/185/210/235/260 (+0,90) sát thương vật lý lên những kẻ địch xung quanh, đồng thời cường hóa đòn đánh cơ bản tiếp theo: mở rộng phạm vi, gây thêm 60/80/100 / 120/140/160 (+0,25) sát thương vật lý. Kỹ năng này có thể được sử dụng lại trong vòng 5 giây.

zuka-lien-quan1

Các kỹ năng của Zuka Liên quân

Phi Thân Kích (kỹ năng chủ động)

 • Zuka lăn về phía trước, gây 100/120/140/160/180/200 (+0,35) sát thương vật lý lên kẻ địch trên đường đi, và đánh trúng mục tiêu cũng sẽ tạo ra 250/300/350/400/450/500 (+ 1.50) lá chắn sát thương trong 2,5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh cơ bản tiếp theo: thêm 0,5 giây để hất tung. Khi lá chắn bị phá hủy, Zuka sẽ phục hồi 30/40/50/60/70/80 (+0.10) máu mỗi giây trong 3 giây.

Trầm Trọng Lực (kỹ năng chủ động)

 • Zuka nhảy lên cao, hất tung kẻ địch từ trên trời xuống, gây 500/600/700 (+0,80) sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và làm choáng trong 1 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh cơ bản tiếp theo: mở rộng phạm vi, gây thêm 70 / 110/150 (+0,25) sát thương vật lý.

Có thể bạn quan tâm:

Cách lên trang bị Zuka Liên quân mới nhất

Việc lên trang bị cho Zuka Liên quân là một trong những công việc quan trọng giúp quyết định sự thành công cho trận game của bạn.

Lên đồ cho Zuka liên quân hay nhất

 • Thương Xuyên Phá: Vừa có thể tăng phòng thủ, tấn công, vừa giảm thời gian làm lạnh, có thể nói đây là trang bị phù hợp nhất với Zuka.
 • Phức Hợp Kiếm: Một trang bị quý giá giúp cải thiện khả năng phòng thủ vật lý, phòng thủ phép thuật và sinh mệnh, đồng thời có thể làm giảm tốc độ chạy của kẻ địch, biến Zuka trở thành tồn tại khó chịu nhất trên chiến trường.
 • Giày Hermes: Trang bị cơ bản để cải thiện khả năng phòng thủ vật lý và tốc độ chạy, nhưng nếu kẻ thù chủ yếu là nhân vật tấn công phép thuật, nó phải được thay thế bằng “Salad Knight Boots”.

zuka-lien-quan2

Lên đồ cho Zuka liên quân hay nhất

 • Giáp hộ mệnh: Để ​​cải thiện hơn nữa khả năng phòng thủ và khả năng chống chịu của Zuka, nhưng nếu đối thủ đều là nhân vật tấn công vật lý, trang bị này có thể được thay thế bằng trang bị tấn công.
 • Kiếm Muramasa: Ngoài việc cải thiện toàn diện khả năng, sát thương vật lý cộng thêm khi sử dụng kỹ năng cho phép Zuka phát huy sức mạnh tối đa khi truy đuổi.
 • Kiếm Vương: Một trang bị rất bạo lực, nhưng nếu tình hình chiến sự cho phép trang bị này, điều đó thường có nghĩa là phe bạn đã gần chiến thắng.

Bảng ngọc cho Zuka liên quân mùa

Các bạn có thể tham khảo bảng ngọc dưới đây cho vị tướng Zuka – Đại sư gấu mèo của mình.

 • Ngọc đỏ: 6 viên công vật lý/ xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 7 viên công vật lý/tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

zuka-lien-quan3

Bảng ngọc cho Zuka liên quân mới nhất

Sử dụng các bộ ngọc trên sẽ tối ưu hóa điểm mạnh của Zuka, cộng thêm điểm sát thương vật lý, có thể tăng thêm khả năng xuyên giáp. Đồng thời, nó sẽ bù đắp cho điểm yếu của chủ nhân trong việc chạy trốn ở một mức độ nhất định, giúp Zuka có thêm khả năng sống sót trong các trận đầu và giai đoạn đi đường.

Hướng dẫn cách chơi Zuka liên quân

Nếu bạn muốn sử dụng vị tướng Zuka này một cách thông minh và hiệu quả nhất, hãy tham khảo cách chơi dưới đây nhé.

Cách chơi Zuka liên quân hay nhất

 • Đầu trò chơi: Tận dụng sát thương cao và khả năng cơ động tốt, Zuka trong pha này có thể nhanh chóng đẩy lẻ lính và đàn áp, hất tung kẻ địch. Chủ gấu cũng có thể đi lang thang liên tục với khả năng di chuyển của bản thân, sử dụng và tích lũy tiền để mua một số trang bị cần thiết cho bản thân.
 • Giữa trò chơi: Ở giai đoạn này, những trang bị mà Zuka đã có trở nên rất mạnh, các Kiện Tướng nên chú ý chọn những tướng có lượng máu thấp như xạ thủ hay pháp sư làm mục tiêu để bắt và tiêu diệt.
 • Cuối trò chơi: Đối với những người chơi Zuka, việc cầm cự đến cuối trận là không tốt, có thể kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt. Vì Zuka là một tướng mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận, vậy nên việc kéo dài thời gian sẽ giúp tướng địch tích đủ đồ, và khi đó Zuka sẽ không còn là nỗi sợ hãi hiển nhiên cho đội đối thủ nữa.

zuka-lien-quan4

Cách chơi Zuka liên quân hay nhất

Những lưu ý kỹ thuật khi chơi Zuka liên quân

 • Kỹ năng đi đường: Trước khi liệt 2 kỹ năng 1 và 2, Zuka phải duy trì lượng máu của bản thân nhiều nhất có thể, sau khi nâng cao cấp độ, thông qua đặc tính bị động của 2 kỹ năng, hắn sẽ cho kẻ địch trên đường một đợt máu xuyên qua. Ở giai đoạn này, áp chế lớn hơn tiêu diệt đơn lẻ, bởi vì Trầm Trọng Lực sẽ gây ra hiệu ứng chóng mặt cho kẻ thù trong phạm vi, và khi đó tính năng dịch chuyển nhanh có thể được sử dụng để khai hỏa đường đơn.
 • Kỹ năng chiến đấu: Tận dụng tốt tính năng dịch chuyển cao để đến điểm tốt, đồng thời sử dụng Trầm Trọng Lực để trấn áp điểm xuất chiêu của đối phương. Phối hợp với kỹ năng 1, kỹ năng 2 và kỹ năng bị động để gây lượng sát thương tối đa rồi thoát khỏi chiến trường Vì Zuka không có vấn đề tiêu hao năng lượng nên tùy vào đội hình của kẻ địch, bạn cũng có thể sử dụng trang bị giảm thời gian làm mát phù hợp và đồng đội có thể bắn tỉa kẻ thù. Mục tiêu cũng là một cách chơi hay.
 • Có Zuka ở đầu game, đừng quá bá đạo, vì máu của Zuka quá thấp sẽ khiến hắn trở thành mục tiêu thường xuyên của rừng đối phương. Đại sư cần phải tự mình tính toán sát thương của các hành động kết hợp để hoàn thành mục tiêu một cách nhanh chóng.
 • Zuka mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game, vì vậy hãy sử dụng nó để thường xuyên đi roam hỗ trợ đồng đội, hoặc có thể chọn vị trí lao về hàng sau của đối phương.

> > Có thể bạn quan tâm : TƯỚNG TAARA LIÊN QUÂN: NỐI CHƠI CHUẨN SÁCH

zuka-lien-quan5

Những lưu ý kỹ thuật khi chơi Zuka liên quân

Cách khắc chế khi đối đầu với Zuka

Khi bạn là đối thủ chạm trán với Zuka, tận dụng điểm yếu HP của Đại sư gấu mèo, bạn có thể chọn tướng có khả năng khống chế cứng để khắc chế Zuka, hoặc có thể chọn tướng có sát thương combo cao để lấy 1 combo có thể khắc chế được Zuka.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về tướng Zuka Liên quân– Đại sư gấu mèo, những kỹ năng, cách chơi thông minh và trang bị, bảng ngọc khi chơi vị tướng này trong Liên quân. Hy vọng những thông tin bổ ích này có thể giúp bạn có thêm nhiều chiến thắng hơn trong quá trình leo rank của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *